Thu gọn danh mục

Cách cúng sau khi phá thai chi tiết và dễ thực hiện nhất giúp chị em dễ dàng tiến hành sau phá thai xong. Bởi vì song song với việc chăm sóc sức khỏe sau phá thai vẫn còn rất nhiều chị em quan tâm đến việc làm sao giảm bớt tội lỗi mà mình gây ra để tinh thần được an ổn hơn về sau.

CÁCH CÚNG SAU KHI PHÁ THAI LÀ GÌ?

Thực chất thì cúng sau phá thai nghĩa là cầu siêu cúng cho vong thai nhi. Một người dùng sự thành tâm sám hối cùng công đức nhằm chỉ đường dẫn lối cho thai nhi khi đã bị mất. Và thường thì cúng sau khi phá thai cũng khá đơn giản. Các mẹ có thể làm lễ cúng vong thai nhi tại nhà theo điều kiện. Cũng như tùy vào sự cho phép của ông bà tổ tiên nhằm làm lễ cầu siêu tại gia.

Tiếp theo chọn ngày lành tháng tốt như ngày rằm, ngày mùng 1 hay tháng 7 âm lịch. Bài cùng này dựa vào kinh nghiệm làm việc từ những nhà ngoại cảm dưới góc nhìn Tâm linh, Phật giáo. Mục đích giúp làm theo tâm nguyện thai nhi trước khi đưa vào chùa, nhà thờ hoặc đi siêu thoát.

CHI TIẾT CÁCH CÚNG SAU PHÁ THAI ĐƠN GIẢN, DỄ THỰC HIỆN

Cúng sau phá thai dành cho những chị em có tâm nhưng vì hoàn cảnh vẫn còn e ngại và phải phá thai vì bất đắc dĩ.

1. Về cách thực hiện cúng sau phá thai

Chị em có thể cúng cầu siêu vong thai sau nạo phá thai cũng có thể sau khi bị sẩy thai, thai chết non. Vào ngày 16 âm lịch hoặc mùng 2 âm lịch chị em có thể cúng vào 2 ngày này trong tháng. Khi cúng đặt mâm cúng ở bàn nhỏ phía trước cửa và nửa trong nửa ngoài. Tức là một nửa ở trong nhà còn nửa ngoài bậc thềm cửa. Lưu ý không được đặt ở bàn thờ.

Vì thai nhi lúc này không được xác nhận là con cháu trong gia tiên nên thần tài, thổ địa sẽ không cho vào trong nhà nhận đồ khi cúng bái. Nếu như trường hợp ngại vẫn có thể gửi thai nhi vào chùa cúng. Nhưng sẽ không nên cúng trước mặt tượng Phật hoặc Thần thánh vì thai nhi không dám nhận. Thay vào đó nên tìm góc khuất tượng để cúng hoặc là cúng kiến tại ngã ba đường.

2. Về cách chuẩn bị cúng sau phá thai

Cách cúng sau khi phá thai thì chuẩn bị rất đơn giản như sau:

Sữa ông thọ ấm pha ra ly hoặc là dùng sữa hộp nhỏ như vinamilk hay cô gái Hà Lan… có kèm theo ống hút.

→ Bánh kẹp loại ngon nhưng không phải loại cúng cô hồn và socola.

→ Tùy theo chị em bỏ hoặc mất bao nhiêu thai, cứ 1 thai nhi sẽ chuẩn bị 2 bộ quần áo giấy nam nữ nếu vẫn chưa biết giới tính kèm theo đó là giấy tiền vàng bạc.

3. Về văn khấn nguyện cúng vong thai nhi

Tiếp theo trong cách cúng sau khi phá thai thì chị em cũng cần biết văn khấn nguyện khi cúng. Trích trong Kinh Nhật Tụng Phật Giáo chị em thực hiện như sau:

Đọc câu: Ôm lam, ôm sỉ lâm (đọc 7 lần),

• Tiếp tục đọc: Nam mô tát phạ đát tha nga đà phạ lô chỉ đế, án tám bạt ra, tám bạt ra hồng.

• Sau đó đọc: Nam mô tô rô bà da, đát tha nga đa da, đát điệt tha, án tô rô, tô rô, bát ra tô rô, ta bà ha. (đọc 7 lần).

• Tiếp đến sẽ khấn: Hôm nay là ngày… tháng… năm. Con tên là… tuổi (bao nhiêu), ngụ tại số… (khấn địa chỉ). Con xin Thổ Công, Thổ Địa, Thần Tài cho phép con cúng lễ cho ấu nhi hửu danh vô vị, hửu vị vô danh.

• Sau đó đọc: Nam Mô A Di Đà Phật 10 lần và Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát 10 lần.

• Vái vong hồn bé (họ bé) vô danh … (mình họ gì hãy đạt con cho họ đó, nên đặt vô danh để con dễ siêu thoát hơn). Mẹ mời con về đây hướng lễ mẹ cúng gồm có bánh kẹo, quần áo, sữa.

• Con hãy thọ nhận rồi theo Phật, theo Bề Trên tu học, độ trì để nhà ta được Vạn Sự may Mắn và tốt lành. Con vui vẻ, thông cảm cho ba mẹ vì hoàn cảnh thế gian nên không bảo vệ được cho con.

Lưu ý: Chỉ cần khấn, không cần lạy vì thai nhi là con mình. Không chỉ cần có lời niệm trong bài cúng này là đủ mà cần sự chân thành. Hơn nữa làm nhiều điều tốt, tích nhiều công đức giúp cho thai nhi sớm được siêu thoát.

4. Về cách cúng sau khi phá thai

Cần thắp 3 cây nhang khi nhang cháy được 1 nửa hãy đốt quần áo giấy và đổ sữa xuống đất nhẹ nhàng, từ từ.

⇔ Đồ ăn không bỏ, hãy chia để cả nhà dùng bình thường vì đây không phải là đồ cúng cô hồn.

⇔ Đồ cúng nửa trong nhà và để ở bàn nhỏ, không nên đặt ở bàn thờ Phật hoặc là bàn thờ gia tiên.

⇔ Cúng trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều. Sau thời gian 5 giờ chiều thì thai nhi không được phép nhận đồ cúng nên cúng vẫn sẽ vô ích.

⇔ Cúng đủ 7 lần và mỗi tháng chỉ cúng vào 2 ngày là ngày 16 và ngày 2 âm lịch. Thất thứ 7 sau cúng xong hãy gọi tên vong nhi theo mình rồi đi thẳng vào chùa.

⇔ Mua trái cây cùng hoa tươi tinh khiết để dâng mẹ Quan Thế Âm và quỳ xuống để sám hối. Cần thành tâm, trung thực vì hoàn cảnh, xin mẹ Quan Thế Âm từ bi đón vong nhi vô tội đi theo học đạo.

⇔ Sau đó gặp sư và gửi 200 nghìn đồng cúng dường. Xin sư làm 1 mâm cơm chay tụng kinh chiêu hồn cho vong nhi vào chùa nghe kinh, học đọc. Cuối cùng hãy nói cùng con: Ba mẹ là người, con là ma, giờ đây âm dương cách biệt. Con hãy yên tâm nghe kinh học đạo ở đây có cơm ăn. Đừng đi theo cha mẹ vì cha mẹ không nhìn thấy con nữa như vậy con sẽ khổ và không siêu thoát được.

⇔ Sau khi hoàn tất lễ nghi cúng con cần đi chùa đều đúng 1 tuần. Khi ấy đọc kinh cùng Phật tử giúp vong nhi ngồi nghe, bắt chước và quen dần.

Chia sẻ thêm

Thực chất tùy vào từng tín ngưỡng của từng người mà có cách cúng sau khi phá thai khác nhau. Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cũng lưu ý rằng bên cạnh việc tìm hiểu cúng kiến sau phá thai các chị em cũng lưu ý quan trọng trong việc tìm địa chỉ phá thai uy tín. Như vậy đảm bảo việc phá thai diễn ra chuẩn xác, an toàn cho sức khỏe của mẹ. Đồng thời được tư vấn kỹ càng để bản thân không cảm thấy bị sốc hay quá căng thẳng sau phá thai.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc rõ hơn về cách cúng sau khi phá thai. Mọi câu hỏi và băn khoăn muốn được tư vấn về việc phá thai an toàn, đúng phương pháp vui lòng click vào khung chat ở bên dưới ngay!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM