Thu gọn danh mục

Bệnh viện quận Thủ Đức hiện là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng được người dân trên địa bàn quận Thủ Đức, các quận huyện khác và các tỉnh lân cận tin tưởng lựa chọn. Vì thế, bệnh viện tiếp nhận hàng ngàn lượt khám chữa bệnh mỗi ngày.

Do đó để việc khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, tốt nhất người bệnh hãy tìm hiểu những thông tin cần biết về Bệnh viện quận Thủ Đức trước khi đến khám nhé.

Giới thiệu bệnh viện quận Thủ Đức

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển bệnh viện

Bệnh viện quận Thủ Đức, được đặt tại số 29 Phú Châu, KP5, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Bệnh viện hiện là đơn vị khám chữa bệnh trực thuộc quận/ huyện được xếp hạng I theo tiêu chí của Bô Y tế.

Hình ảnh bệnh viện thủ đức

Hình ảnh bệnh viện quận Thủ Đức

Bệnh viện Thủ Đức chuyên thực hiện thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân cư trú tại quận Thủ Đức và các khu vực lân cận, với mục tiêu là có thể giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Bệnh viện đã trải qua những giai đoạn khó khăn, không ngừng cố gắng để vươn lên khẳng định mình. Trong những năm qua, bệnh viện đã không ngừng phát triển về mặt cơ sở vật chất cũng như đội ngũ y bác sĩ, xứng đáng với sự tin tưởng của người dân.

Hãy cùng điểm qua một số mốc thời gian quan trọng trong quá trình thành lập và phát triển của BV Quận Thủ Đức:

Bệnh viện quận Thủ Đức được thành lập vào ngày 28/06/2007, bệnh viện trực thuộc Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức theo quyết định số 32/2007/QĐ-UBND.

► Ban đầu, quy mô của bệnh viện khá nhỏ, chỉ với 50 giường bệnh, nhân sự bệnh viện có 99 người với 17 bác sĩ. Bộ máy tổ chức gồm Ban Giám Đốc với Giám đốc là bác sĩ Nguyễn Minh Quân; 3 phòng chức năng bao gồm: phòng Tài Vụ, phòng Kế hoạch tổng hợp và phòng Tổ chức hành chính quản trị.

► Đến ngày 05/06/2009, bệnh viện Thủ Đức được xếp loại Bệnh viện hạng II theo quyết định 2855/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố.

► Đến ngày 12/11/2014 bệnh viện được Ủy ban nhân dân TPHCM xếp loại Bệnh viện hạng I theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

► Với sự phấn đấu không ngừng của tập thể y bác sĩ và các cán bộ của bệnh viện, chỉ trong vòng hơn 10 năm, từ một bệnh viện nhỏ quy mô 50 giường đã lên đến 800 giường, nhân sự bệnh viện là 1800 người với hơn 14 phòng ban và 39 khoa tương đương với một bệnh viện đầu ngành.

► Hiện tại, bệnh viện thực hiện thăm khám 4500 – 5000 lượt bệnh nhân ngoại trú trong một ngày, và cấp cứu hơn 150 trường hợp/ ngày.

Thành tích bệnh viện quận Thủ Đức đạt được

Qua nhiều năm phấn đấu và phát triển, bệnh viện đã đạt được các thành tích nổi bật như:

► Trong nhiều năm liền từ 2011 – 2018, bệnh viện quận Thủ Đức luôn đạt được danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc theo đánh giá của Ủy ban nhân dân TPHCM.

► 2011: Nhận bằng khen của Bộ Y tế vì đạt được thành tích “Bệnh viện đạt tiêu chuẩn Bệnh viện xuất sắc toàn diện” theo quyết định 559/QĐ-BYT vào 22/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Giấy khen của Sở Y tế TPHCM vì BV quận Thủ Đức đã đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Truyền thông – Giáo dục sức khỏe năm 2011.

Thành tích bệnh viện thủ đức đạt được trong những năm qua

Thành tích bệnh viện quận Thủ Đức đạt được trong những năm qua

2012: Nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ vì đã có thành tích trong công tác từ 2009 – 2011 theo quyết định số 1162/QĐ-TTg ngày 29/08/2012 của Thủ tướng chính phủ.

► 2013: Nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố vì “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tiếp 2011-2012 góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố”

► 2015: Nhận bằng khen của Bộ Y tế vì “Đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tầm soát ung thư vú năm 2015” theo quyết định 34/QĐ-BYT ngày 07/01/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

► 2016: Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM khen tặng bệnh viện vì “Đã có thành tích xuất sắc trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng bệnh viện hướng đến sự hài lòng của người bệnh từ 2013-2016

► 2017: Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức tặng Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Thủ đức vì “Đã có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017”

► 2017: Giấy khen từ Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức vì “Bệnh viện có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận Thủ Đức năm 2017”

► 2017: Huân chương lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng vì “Bệnh viện quận Thủ Đức đã có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn TPHCM” theo quyết định 868/QĐ-CTN ngày 23/05/2017 của Chủ tịch nước.

► 2017: Giấy khen của ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TPHCM tặng BV quận Thủ Đức vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2017”

► 2018: Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM vì “Đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh trên địa bàn TPHCM”

► 2018: Hội chữ thập đỏ bệnh viện quận Thủ Đức nhận bằng khen từ Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017”

► 2018: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn” theo quyết định 4644/QĐ-BYT ngày 24/07/2018

► 2019: Hội chữ thập đỏ quận Thủ Đức tặng Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Thủ đức vì “Đã có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018”

► 2019: Giấy khen từ Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức vì “Bệnh viện có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn quận Thủ Đức năm 2018”

Nhân sự, các chuyên khoa tại bệnh viện quận Thủ Đức

Nhân sự tại bệnh viện quận Thủ Đức

Hiện nay, bệnh viện quận Thủ Đức được điều hành bởi Ban giám đốc với Giám đốc là bác sĩ Nguyễn Minh Quân, 2 Phó giám đốc lần lượt là BS.CKII Nguyễn Thị Ngọc và BS.CKI Nguyễn Lan Anh.

Bệnh viện hiện có hơn 1800 nhân sự, trong đó có 648 người đạt trình độ chuyên môn ở cấp bậc đại học và sau đại học. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi khám chữa bệnh tại đây. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm khám chữa bệnh, lấy y đức làm đầu, bệnh viện Thủ Đức luôn cố gắng học hỏi và nâng cao trình độ, cập nhật những phương pháp điều trị tiên tiến trong điều trị ngày một tốt hơn.

Các chuyên khoa tại bệnh viện quận Thủ Đức

Bệnh viện thủ đức luôn tận tâm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Bệnh viện quận Thủ Đức luôn tận tâm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Bệnh viện hiện được chia thành 7 khối với các chức năng khác nhau. Trong đó, Khối phòng ban có hơn 10 phòng ban và đơn vị thực hiện các công tác tổ chức nhân sự, tài chính kế toán…, còn các khối chuyên khoa sẽ thực hiện công tác khám chữa bệnh. Cụ thể:

Khối Phòng Ban

Phòng Hành chánh quản trị

Phòng Tổ chức cán bộ

Phòng Kế hoạch tổng hợp

Phòng Điều Dưỡng

Phòng Quản lý chất lượng

Phòng Công tác xã hội

Phòng Tài chính kế toán

Phòng Công nghệ thông tin

Phòng Đào tạo – Chỉ đạo tuyến

Phòng Chăm sóc khách hàng

Đơn vị nghiên cứu khoa học – hợp tác quốc tế

Khối Hậu Cần

Phòng Vật tư – trang thiết bị, Phòng Y tế - cơ quan, Đơn vị Đầu tư – quản lý dự án

Khoa Dược

Trưởng khoa: DS.CKI Lê Văn Nghĩa

► Nhân viên: Dược sĩ trung học 40 người, Dược sĩ đại học 5 người và sau đại học là 1 người

► Chức năng: Quản lý, cung ứng thuốc cho toàn benh vien quan Thu Duc, kiểm tra và tư vấn sử dụng thuốc an toàn, thường xuyên theo dõi – cập nhật – triển khai các thông tư, quy định về sử dụng thuốc của Sở Y tế và Bộ Y tế.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

► Trưởng khoa: Điều dưỡng Lê Thị Thanh Nhã

► Phó trưởng khoa: Điều dưỡng Phan Thị Mai Thảo

► Nhân viên: Điều dưỡng 9 người, Cử nhân y tế cộng đồng 4 người và các nhân viên khác là 107 người.

► Chức năng - nhiệm vụ: Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, diệt khuẩn – khử khuẩn các dụng cụ y tế, cung cấp dung dịch vệ sinh và dung dịch khử khuẩn cho các phòng khoa, khử khuẩn đồ vải của bệnh viện, sửa chữa và bảo quản đồ vải cho bệnh viện.

Khối Nội

Khoa Nội Tổng Quát

► Trưởng khoa: BS.CKI Nguyễn Ái Thanh

► Nhân viên: BS.CKI 4 người, Nghiên cứu sinh 1 người, Thạc sĩ 5 người, Bác sĩ đa khoa 6 người, Cử nhân điều dưỡng 5 người, Điều dưỡng cao đẳng 4 người, Điều dưỡng trung học 19 người.

► Chức năng: Điều trị bệnh bằng các phương pháp không phẫu thuật, kết hợp chặt chẽ kết quả xét nghiệm và lâm sàng trong điều trị bệnh.

Khoa hiện có 2 phòng khám, 1 phòng khám thường và 1 phòng khám theo yêu cầu; 18 phòng bệnh, 2 phòng theo dõi và điều trị bệnh nặng, 96 giường bệnh nội trú.

Khoa da liễu

► Trưởng khoa: BS.CKI Nay Mai Sương

► Nhân viên: 6 bác sĩ và 2 điều dưỡng

► Chức năng: Thực hiện thăm khám, chăm sóc da từ cơ bản đến hiện đại nhất, khám và điều trị các bệnh da liễu, nghiên cứu - phát triển các phương pháp chăm sóc da và chữa bệnh về da.

Chuyên điều trị các loại mụn, sạm, sẹo mụn, trẻ hóa da, dưỡng da, triệt lông, xử lý các tổn thương trên da (nốt ruồi, mụn cóc, u tuyến mồ hôi), chăm sóc da thư giãn, chăm sóc da trị nám…

Chuyên khoa da liễu thăm khám, chăm sóc da từ cơ bản đến hiện đại nhất

Chuyên khoa da liễu thăm khám, chăm sóc da từ cơ bản đến hiện đại nhất

Phòng khám bác sĩ gia đình

 Nhân sự: Gồm 4 nhân viên, trong đó có 3 BS.CKI và 1 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: Khám chữa bệnh, thực hiện phục hồi chức năng cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng; tư vấn sức khỏe và cách phòng bệnh…, các nhiệm vụ khác phù hợp với phạm vi hành nghề.

Khoa nội tiết

► Trưởng khoa: BS Ngô Thế Phi

► Nhân viên: gồm 9 bác sĩ và 9 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: Khám, điều trị và tư vấn cho các bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến nội tiết, quản lý Câu lạc bộ Đái tháo đường

Khoa Y học cổ truyền và vật lý trị liệu

► Trưởng khoa: BS.CKI Trần Minh Sơn

► Nhân viên: 6 bác sĩ Y học cổ truyền, 2 cử nhân vật lý trị liệu, 13 y sĩ, 6 kỹ thuật viên vật lý trị liệu

► Chức năng – nhiệm vụ: Nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị dùng thuốc và không dùng thuốc; phổ biến các kiến thức về dưỡng sinh, xoa bóp, ấn huyệt, một số bài tập vật lý trị liệu; kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong việc khám chữa bệnh.

Khoa Nội tim mạch lão học

► Trưởng khoa: BS Hoàng Văn Dũng

► Nhân viên: Gồm 13 bác sĩ và 14 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: Tiếp đón, thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân trong khoa; thực hiện các kỹ thuật như: hút đờm, đặt ống nội khí quản, chọc hút – dẫn lưu dịch màng phổi, cho ăn qua ống thông dạ dày, đặt sonde hậu môn…

Khoa dinh dưỡng tiết chế

► Trưởng khoa: BS Lê Thuận Linh

► Nhân viên: 3 BS.CKI, 1 bác sĩ đa khoa, 5 điều dưỡng trung cấp, 1 kỹ sư công nghệ thực phẩm, 7 nhân viên khác.

► Chức năng – nhiệm vụ: Kiểm tra vi sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khám và hội chẩn dinh dưỡng, chăm lo và đảm bảo việc ăn uống cho người bệnh, kiểm tra chất lượng bữa ăn, khám và tư vấn tiêm ngừa, nghiên cứu chế độ dinh dưỡng

Khoa Nhi

► Nhân sự: 15 bác sĩ trong đó có 8 người có trình độ sau đại học, 25 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: Điều trị các bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở trẻ em như: tay chân miệng, sốt xuất huyết, bệnh về đường hô hấp (viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản…)

Khoa Nhi chuyên khám và điều trị bệnh ở trẻ nhỏ

Khoa Nhi chuyên khám và điều trị bệnh ở trẻ nhỏ

Khoa dịch vụ

Trưởng khoa: Bác sĩ Nguyễn Hùng Dương

► Nhân viên: 2 BS.CKI, 1 bác sĩ đa khoa, 5 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: Khám dịch vụ và BHYT dịch vụ, thực hiện chỉ tiêu khám bệnh được giao, điều trị ngoại trú và chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú, kiểm soát bệnh khi có dịch bệnh xảy ra.

Khoa khám bệnh

► Trưởng khoa: BS Lê Hồng Điểm

► Phó khoa: BS Trần Hoàng Hải

► Điều dưỡng trưởng: Trần Thị Hiếu

► Nhân viên: 5 cử nhân, 27 điều dưỡng trung cấp, 1 cử nhân kỹ thuật, 1 nữ hộ sinh trung học

► Chức năng – nhiệm vụ: Tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân viên tại các công ty, xí nghiệp và trường học, tổ chức tập huấn sơ cứu.

Khoa Nội thần kinh

► Trưởng khoa: BS.CKII Lê Trần Vinh

► Phó khoa: BS.CKI Trần Nguyễn Khánh

► Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thị Thanh Uyên

► Nhân viên: 11 bác sĩ, 15 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: Khám – điều trị bệnh theo đặc thù của khoa, phổ cập các kiến thức về bệnh nội thần kinh cho bệnh nhân

Khoa Tâm thể

► Trưởng khoa: TS Lê Minh Thuận

► Nhân viên: 7 bác sĩ, 3 chuyên gia tâm lý người lớn và 3 chuyên gia tâm lý trẻ em

► Chức năng – nhiệm vụ: Chẩn đoán và can thiệp các bệnh lý về tâm lý như: rối loạn nhân cách, rối loạn cảm xúc, rối loạn tâm lý (tự kỷ, chậm phát triển, thực hiện trắc nghiệm tâm lý để kiểm tra nhân cách, trí tuệ…

Đơn vị hồi sức nhi

► Trưởng khoa: BS Nguyễn Văn Dũng

► Nhân viên: 17 bác sĩ và 26 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: khám chữa bệnh và hồi sức cấp cứu cho các bệnh nhân là trẻ sơ sinh đến dưới 15 tuổi.

Đơn vị hồi sức nhi có nhiệm vụ hồi sức cấp cứu cho các bé

Đơn vị hồi sức nhi có nhiệm vụ hồi sức cấp cứu cho các bé

Khối Ngoại

Khoa Ngoại tổng quát

Trưởng khoa: BS.CKI Mai Hóa

► Nhân viên: 27 người

► Chức năng – nhiệm vụ: Điều trị bệnh bằng các phương pháp ngoại khoa. Benh vien Thu Duc đang phát triển hướng đến viện phẫu thuật cắt gan – cắt thực quản – tán sỏi đường mật bằng phương pháp nội soi, phẫu thuật bằng robot…

Khoa Răng hàm mặt

► Trưởng khoa: BS.CKII Nguyễn Lan Anh

► Nhân viên: 10 bác sĩ, 14 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: khám, chẩn đoán và cấp toa thuốc; thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật để điều trị bệnh răng hàm mặt, cắt chop răng, nhổ răng khôn, nhổ răng có gây mê, cắm implant…

Khoa Chấn thương chỉnh hình

► Cố vấn chuyên môn: TS.BS Nguyễn Vĩnh Thống

► Trưởng khoa: BS.CK2 Lê Hoàng Văn Hải

► Phó trưởng khoa: BS Hồ Trương Đăng Triều

► Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thúy Hằng

► Nhân viên: 1 tiến sĩ, 2 BS.CKII, 8 BS.CKI, 1 thạc sĩ, 2 bác sĩ chuyên khoa sơ bộ.

► Chức năng – nhiệm vụ: Khám và điều trị các bệnh lý chấn thương chỉnh hình; nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các kỹ thuật cao trong việc điều trị bệnh lý chấn thương chỉnh hình.

Khoa Ngoại lồng ngực – Mạch máu

► Trưởng khoa: Bác sĩ Nguyễn Kim Anh

► Điều dưỡng trưởng: Hoàng Thị Thủy

► Nhân viên: 14 người

► Hoạt động chuyên môn: đặt dẫn lưu màng phổi, phẫu thuật FAV, khâu nối mạch máu, cắt kén khí nội soi, chích xơ tĩnh mạch, phẫu thuật bướu giáp…

Khoa Sản

► Trưởng khoa: Bác sĩ Trương Thị Nguyện Hảo

► Nhân viên: 13 bác sĩ và 46 nữ hộ sinh

► Chức năng – nhiệm vụ: Điều trị các bệnh phụ khoa như: rong kinh, viêm nhiễm phụ khoa; phẫu thuật nội soi thai ngoài tử cung, u nang buồng trứng và u xơ tử cung, mổ sa sinh dục; thực hiện tốt các kỹ thuật chuyên môn như sinh thường, sinh khó và phẫu thuật lấy thai.

Khoa sản – siêu âm, tư vấn và chăm sóc sức khỏe thai kì

Khoa sản – siêu âm, tư vấn và chăm sóc sức khỏe thai kì

Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

Nhân sự: Đơn vị hiện có 4 người, bác sĩ phụ trách là bác sĩ Nguyễn Thị Ly Na

► Hoạt động chuyên môn: Hút mỡ thừa, phun xăm thẩm mỹ, phẫu thuật nâng mũi, tạo hình vùng mắt, tạo hình thẩm mỹ vùng ngực, bụng và hàm mặt, tạo hình thẩm mỹ các dị tật, phẫu thuật khâu tạo hình mí mắt và môi…

Đơn vị giải phẫu bệnh

► Nhân sự: 4 người

► Hoạt động chuyên môn: Xử lý và chẩn đoán: tế bào học, sinh thiết, mô bệnh học bệnh phẩm giải phẫu; tầm soát ung thư tuyến giáp, tuyến vú, cổ tử cung, hạch...

► Hướng phát triển: Tiếp tục phát triển kỹ thuật chuyên môn, đồng thời triển khai hóa mô miễn dịch và sinh học phân tử.

Khoa ung bướu

► Trưởng khoa: ThS.BS Nguyễn Triệu Vũ

► Phó Trưởng khoa: BS.CKI Nguyễn Xuân Trường

► Điều dưỡng trưởng: Cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thị Lan Phương.

► Nhân viên: 17 bác sĩ và 20 điều dưỡng

► Chức năng - nhiệm vụ: Phẫu thuật khối u lành tính, ác tính, áp xe, hạch…; chăm sóc sau phẫu thuật, hóa trị cho bệnh nhân ung thư, chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh giai đoạn cuối.

Khoa gây mê hồi sức

► Cố vấn chuyên môn: PGS.TS BS.CK2 Nguyễn Văn Chừng

► Trưởng khoa: BS.CK1 Lê Hữu Bình

► Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thị Linh Đức

► Nhân viên: 2 BS.CKII, 1 BS.CKI, 3 bác sĩ gây mê – hồi sức, 5 cử nhân gây mê – hồi sức, 1 cử nhân cao đẳng, 1 y sĩ, 45 điều dưỡng trung học và 7 hộ lý

► Chức năng – nhiệm vụ: Chịu trách nhiệm gây mê - hồi sức cho tất cả các cuộc phẫu thuật, đồng thời giảm đau cho bệnh nhân như: sinh không đau, nội soi không đau, giảm đau sau phẫu thuật.

Khoa Tai mũi họng

► Nhân sự: Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng và các nhân viên.

► Hoạt động chuyên môn: Điều trị các bệnh lý tai mũi họng, rối loạn tiền đình, dị dạng mũi, dính lưỡi, hẹp thanh quản, các dị tật bẩm sinh…

Chuyên khoa Tai mũi họng là một trong những thế mạnh của bệnh viện

Chuyên khoa Tai mũi họng là một trong những thế mạnh của bệnh viện

Khoa mắt

Trưởng khoa: BS.CKII Lê Công Lĩnh

► Phó trưởng khoa: BS.CKI Nguyễn Thị Minh Xuân

► Nhân viên: 6 bác sĩ và 6 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: Cấp cứu các bệnh về mắt, khám – tầm soát các bệnh về mắt, phòng chống dịch bệnh về mắt nhất là đau mắt đỏ…

Khoa Ngoại thần kinh

► Trưởng khoa: BS Trương Long Vỹ

► Phó trưởng khoa: BS Huỳnh Đắc Anh

► Điều dưỡng trưởng: Trần Thị Thùy Linh

► Hoạt động chuyên môn: Phẫu thuật các bệnh lý về sọ não, mạch máu não, chấn thương sọ não...; phẫu thuật các bệnh lý cột sống cũng như chấn thương cột sống. Phẫu thuật vi phẫu lấy u não, phẫu thuật nội soi cột sống thắt lưng, phẫu thuật vi phẫu lấy nhân đệm sột sống cổ và lưng...

Khối Cận Lâm Sàn

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

► Trưởng khoa: BS Châu Ngọc Ánh

► Phó trưởng khoa: BS Hoàng Trọng Biên

► Nhân viên: 14 bác sĩ (trong đó có 2 BS.CKI và 3 thạc sĩ), 15 kỹ thuật viên, 14 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: Chẩn đoán hình ảnh siêu âm, X-quang, MRI, CT-Scanner... hỗ trợ tích cực cho quá trình chẩn đoán nguyên nhân và tình trạng bệnh.

Khoa Huyết học truyền máu

► Trưởng khoa: Thạc sĩ Võ Văn Hải

► Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thị Thu Thủy

► Nhân viên: 24 người

► Hoạt động chuyên môn: Phát triển sâu về đông máu, huyết học, truyền máu để có thể đáp ứng được các chỉ định của bác sĩ.

Khoa Sinh hóa

► Trưởng khoa: BS Phạm Tấn Hoàng

► Nhân viên: 1 BS.CKI, 3 cử nhân, 1 cử nhân xét nghiệm, 7 kỹ thuật viên xét nghiệm trung học

► Chức năng – nhiệm vụ: Phân công các bộ phận theo dõi máy móc thiết bị, kiểm tra chất lượng, chống nhiễm khuẩn, thực hiện xét nghiệm…

Khoa Vi sinh

► Cố vấn chuyên môn: TS.BS Phạm Hùng Vân

► Trưởng khoa: ThS. BS Ngô Đặng Quốc Định

► Kỹ thuật viên trưởng: ThS Mai Lệ Quyên

► Nhân viên: 1 thạc sĩ, 2 cử nhân sinh học, 4 kỹ thuật viên

► Chức năng – nhiệm vụ: Làm các xét nghiệm thuộc chuyên ngành vi sinh, thực hiện xét nghiệm nhuộm soi huyết trắng, soi tươi, xét nghiệm định lượng virus viêm gan siêu vi B và siêu vi C; xét nghiệm miễn dịch để phát hiện bệnh cúm A, cúm B, thương hàn, giang mai…

Khoa Vi sinh thực hiện xét nghiệm vi sinh từ cơ bản đến chuyên sâu

Khoa Vi sinh thực hiện xét nghiệm vi sinh từ cơ bản đến chuyên sâu

Khối Hồi Sức

Khoa Cấp cứu

Trưởng khoa: ThS.BS Vũ Ngọc Chức

Nhân viên: 19 bác sĩ, 1 y sĩ, 27 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: Tiếp nhận, cấp cứu và điều trị các trường hợp cấp cứu đến benh vien Thu Duc, đánh giá tình trạng bệnh và thực hiện cấp cứu theo mức độ ưu tiên, giáo dục và tuyên truyền cấp cứu trong cộng đồng

Khoa Nội thận – thận nhân tạo

► Trưởng khoa: BS CKI Nguyễn Thị Ngọc

► Phó trưởng khoa: Phạm Thị Ngọc Duy

► Điều dưỡng trưởng: Điều dưỡng Trần Thị Xuân Giao

► Chức năng – nhiệm vụ: Theo dõi các bệnh nhân có nguy cơ suy thận, điều trị bảo tồn chức năng thận với bệnh thận giai đoạn đầu, tư vấn chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý cho bệnh nhân; chạy thận nhân tạo, ghép thận, thẩm phân phúc mạc…

Khoa Hồi sức tích cực chống độc

► Trưởng khoa: BS.CKII Nguyễn Văn Dũng

► Nhân viên: 7 bác sĩ, 21 điều dưỡng

► Chức năng – nhiệm vụ: Hội chẩn và hỗ trợ điều trị các trường hợp bệnh, theo dõi và chăm sóc người bệnh từ khoa cấp cứu, ứng dụng các kỹ thuật mới trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh

Khối Tim Mạch

Khoa Hồi sức tim mạch

► Trưởng khoa: ThS.BS Bùi Nghĩa Thịnh

► Phó khoa: BS.CKI Lê Duy Lạc

► Điều dưỡng trưởng: Cử nhân điều dưỡng Kim Thị Dịu

► Nhân viên: 2 thạc sĩ, 4 bác sĩ, 1 cử nhân điều dưỡng, 4 điều dưỡng cao đẳng, 20 điều dưỡng trung cấp

► Hoạt động chuyên môn: Toan hóa màu ngoài cơ thể, tạo nhịp tạm thời, liệu pháp thay thế thận và huyết tương, điều trị các bệnh lý tim mạch…

Cơ sở vật chất và các tiện ích tại bệnh viện quận Thủ Đức

Bệnh viện quận Thủ Đức đã không ngừng đầu tư, xây dựng mới cũng như sửa chữa các hạng mục đã xuống cấp; đồng thời cũng triển khai các tiện ích để phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân. Cụ thể:

Bệnh viện quận Thủ Đức có cơ sở vật chất hiện đại

Bệnh viện quận Thủ Đức có cơ sở vật chất hiện đại

Xây mới tòa nhà 7 tầng để mở rộng quy mô, đồng thời triển khai xây dựng tòa nhà 19 tầng

► Thành lập cơ sở khám bệnh (Khoa khám bệnh 2 và Khoa khám bệnh 3), thành lập phòng khám vệ tinh tại các trạm y tế trên địa bàn quận Thủ Đức. Mục tiêu là sẽ phủ sóng các phòng khám vệ tinh tại các trạm y tế thuộc 12 phường của quận Thủ Đức.

► Luôn cập nhật các máy móc và thiết bị y khoa hiện đại như máy siêu âm, xét nghiệm, thiết bị phẫu thuật… và các kỹ thuật điều trị tiên tiến nhằm phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh tại BV quan Thu Duc.

► Mở ra các tiện ích để chăm sóc toàn diện sức khỏe người bệnh như: Dịch vụ đưa đón – vận chuyển người bệnh, dịch vụ tắm gội cho bệnh nhân, phát báo cho bệnh nhân, dịch vụ mua sắm – ăn uống – photo miễn phí, thẻ thanh toán thông minh, dịch vụ giặt ủi, wifi miễn phí, triển khai hệ thống siêu thị mini…

► Tổ chức các hoạt động, công tác chăm lo cho bệnh nhân để hỗ trợ nhằm động viên về vật chất và tinh thần cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể là hỗ trợ viện phí, chi phí ăn ở và đi lại…

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện quận Thủ Đức

Quy trình khám chữa bệnh dịch vụ tại bệnh viện Thủ Đức

Bước 1: Lấy số khám bệnh. Đối với các trường hợp được ưu tiên như: bệnh nhân cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, người bệnh trên 80 tuổi, người khuyết tật nặng, phụ nữ có thai, người có công với cách mạng, bệnh nhân đã thực hiện chỉ định cận lâm sàng… thì nhân viên đăng ký sẽ đóng mộc ƯU TIÊN vào phiếu số thứ tự.

♦ Bước 2: Thanh toán viện phí và ngồi chờ tại phòng khám được chỉ định

♦ Bước 3: Vào phòng khám khi được gọi tên. Tại đây, điều dưỡng sẽ tiến hành đo huyết áp, mạch và nhiệt độ sau đó hướng dẫn người bệnh ngồi chờ bác sĩ khám.

♦ Bước 4: Bác sĩ hỏi bệnh sử, triệu chứng và khám lâm sàng, đưa ra chẩn đoán ban đầu, tiến hành điều trị hoặc làm thủ thuật (nếu cần)

♦ Bước 5: Cho chỉ định cận lâm sàng với những trường hợp cần thiết. Lúc này, người bệnh sẽ đóng phí tại quầy thanh toán cận lâm sàng

♦ Bước 6: Thực hiện chẩn đoán cận lâm sàng như: xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng

♦ Bước 7: Lấy kết quả cận lâm sàng đến gặp bác sĩ chủ trị, bác sĩ sẽ đọc tất cả kết quả cận lâm sàng của người bệnh và đưa ra chẩn đoán.

♦ Bước 8: Cấp hoặc không cấp toa thuốc cho từng trường hợp bệnh cụ thể. Nếu bệnh nhân cần theo dõi dài ngày bác sĩ sẽ chỉ định cho nhập viện, trường hợp bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị sẽ cho chuyển viện.

♦ Bước 9: Điều dưỡng trong khoa sẽ ghi giấy hưởng BHXH và gửi lại để bác sĩ ký giấy nghỉ hưởng BHXH cho bệnh nhân.

♦ Bước 10: Với những bệnh nhân được cấp toa thuốc sẽ thanh toán viện phí và lãnh thuốc theo số thứ tự tại khoa dược của bệnh viện

♦ Bước 11: Đóng dấu giấy nghỉ hưởng BHXH và ra về

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện quận Thủ Đức

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện quận Thủ Đức

Quy trình khám chữa bệnh hưởng bảo hiểm y tế

Bước 1: Tiếp đón bệnh nhân và kiểm tra hình thức thẻ bảo hiểm y tế, đảm bảo thẻ do cơ quan BHXH phát hành và không bị rách; đối chiếu ảnh có đóng dấu giáp lai với ảnh trên giấy tờ tùy thân; kiểm tra thông tin trên thẻ BHYT.

♦ Bước 2: Nhập máy, lấy số khám bệnh và đợi đến lượt khám. Đối với các trường hợp được ưu tiên như: bệnh nhân cấp cứu, trẻ em dưới 6 tuổi, người bệnh trên 80 tuổi, người khuyết tật nặng, phụ nữ có thai, người có công với cách mạng, bệnh nhân đã thực hiện chỉ định cận lâm sàng… thì nhân viên đăng ký sẽ đóng mộc ƯU TIÊN vào phiếu số thứ tự.

♦ Bước 3: Vào phòng khám khi được gọi tên. Tại đây, điều dưỡng sẽ tiến hành đo huyết áp, mạch và nhiệt độ sau đó hướng dẫn người bệnh ngồi chờ bác sĩ khám.

♦ Bước 4: Bác sĩ hỏi bệnh sử, triệu chứng và khám lâm sàng, đưa ra chẩn đoán ban đầu, tiến hành điều trị hoặc làm thủ thuật (nếu cần)

♦ Bước 5: Cho chỉ định cận lâm sàng với những trường hợp cần thiết. Lúc này, người bệnh sẽ đóng phí tại quầy thanh toán cận lâm sàng

♦ Bước 6: Thực hiện chẩn đoán cận lâm sàng như: xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng

♦ Bước 7: Lấy kết quả cận lâm sàng đến gặp bác sĩ chủ trị, bác sĩ sẽ đọc tất cả kết quả cận lâm sàng của người bệnh và đưa ra chẩn đoán.

♦ Bước 8: Cấp hoặc không cấp toa thuốc cho từng trường hợp bệnh cụ thể. Nếu bệnh nhân cần theo dõi dài ngày bác sĩ sẽ chỉ định cho nhập viện, trường hợp bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị sẽ cho chuyển viện.

♦ Bước 9: Điều dưỡng trong khoa sẽ ghi giấy hưởng BHXH và gửi lại để bác sĩ ký giấy nghỉ hưởng BHXH cho bệnh nhân.

♦ Bước 10: Thanh toán viện phí. Với những bệnh nhân được cấp toa thuốc sẽ lãnh thuốc BHYT theo số thứ tự tại khoa dược của bệnh viện. Sau khi nhận thuốc và kiểm tra người bệnh ký tên và ghi rõ họ tên

♦ Bước 11: Đóng dấu giấy nghỉ hưởng BHXH và ra về

Thời gian làm việc và thông tin liên hệ

Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh hoặc có thắc mắc cần được giải đáp, người bệnh có thể liên hệ với bệnh viện theo các thông tin sau:

 Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6, sáng từ 6h30 – 11h00, chiều từ 13h00 – 16h30

 Địa chỉ: Số 29 Phú Châu, KP5, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

• Hotline: 0966321010

• Tổng đài tư vấn sức khỏe: 0962534646

• Đăng ký khám bệnh: 0966331010

• Website: https://benhvienthuduc.vn/

• Email Office: bv.thuduc@tphcm.gov.vn

• Fax: +84 028 37293328

Mong rằng, qua bài viết trên sẽ giúp người bệnh có thêm những thông tin bổ ích về bệnh viện quận Thủ Đức. Nếu các bệnh nhân còn có thắc mắc hay vấn đề gì khó nói thì hãy click vào bảng chat online bên dưới để được các chuyên gia tận tình giải đáp.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM