Thu gọn danh mục

Nhắc đến bệnh viện Quận 3 thì đây chính là cái tên quen thuộc của những người dân sống ở địa bàn quận 3 và lân cận. Tuy nhiên hiểu rõ về bệnh viện này thì không phải ai cũng biết. Vậy nên bài viết Bệnh viện Quận 3: Một số thông tin cơ bản cần biết ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN QUẬN 3

Bệnh viện Q3 được xây dựng hoạt động từ năm 1992 và bệnh viện hiện là địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân ở nơi đây. Bệnh viện không ngừng phát triển và đáp ứng tối đa các yêu cầu khám và chữa bệnh của bệnh nhân. Mỗi ngày benh vien quan 3 tiếp nhận hàng ngày lượt bệnh nhân đến khám và điều trị ở đây.

Bệnh viện hoạt động với phương châm “ Lấy bệnh nhân làm trung tâm” vì vậy nỗ lực hết mình vì sự an toàn và sức khỏe của người bệnh. Hơn nữa còn tích cực hợp tác cũng như chia sẻ kinh nghiệm với những đơn vị bệnh viện lớn trong và ngoài nước.

CHI TIẾT BỆNH VIỆN QUẬN 3

1. Về đội ngũ y bác sĩ

Y bác sĩ của bệnh viện Quận 3 đều là những người giỏi, trình độ học vấn chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, giàu y đức cũng như tận tâm với nghề. Chúng ta có thể kể đến một số những bác sĩ nổi tiếng của bệnh viện bao gồm:

Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Hữu Nghĩa hiện là GĐ bệnh viện, Bác sĩ Chuyên khoa I Lê Tư hiện là Phó GĐ bệnh viện cùng với những vị bác sĩ giỏi như là Bác sĩ Vũ Thế Khương, Bác sĩ Nguyễn Thanh Hằng, Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Văn Khiêm, Bác sĩ Chuyên khoa I Võ Đình Hoàng Trọng, Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Kim Nhựt Thành, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Ngọc An, ThS. BS Hà Thị Liên Chi, Bác sĩ Trần Thanh Nhã , Bác sĩ Tiền Ngọc Tú, ThS. BS Trương Đình Thành, Bác sĩ Chuyên khoa I Huỳnh Thị Mỵ Dung, Dược sĩ Vũ Công Khởi Nguyên và CNDD Nguyễn Yến Nga.

Bệnh viện quận 3 có cơ sở vật chất hiện đại

Bệnh viện quận 3 có cơ sở vật chất hiện đại

2. Về cơ sở vật chất

Tại bệnh viện Quận 3 nơi đây được phân chia thành nhiều phòng ban thành nhiều chức năng khác nhau bao gồm: Phòng chụp X-quang, phòng khám và điều trị bệnh, phòng xét nghiệm, phòng siêu âm, phòng nội soi tai mũi họng, phòng CT, phòng nội soi dạ dày, phòng nội soi cổ tử cung, phòng phẫu thuật, phòng cấp cứu…

Đảm bảo rằng các phòng ban của bệnh viện đều được xây dựng với hệ thống sạch sẽ, khang trang, rộng rãi, đầy đủ trang thiết bị, hệ thống làm mát. Nhờ vậy mang lại cho bệnh nhân sự an tâm và hài lòng khi thăm khám điều trị bệnh tại đây.

Ngoài ra bệnh viện còn đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến giúp cho quá trình thăm khám và chẩn đoán bệnh chính xác. Hơn nữa còn nâng cao việc điều trị rút ngắn thời gian chữa bệnh từ đó giúp giảm bớt gánh nặng cũng như giảm thiểu các thương tổn cho bệnh nhân khi chữa bệnh tại đây.

Hiện tại bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại như: Hệ thống siêu âm đầu dò, Máy siêu âm trắng đen 2D, Máy siêu âm màu 3D, 4D, Hệ thống nội soi dạ dày Hệ thống nội soi cổ tử cung, Hệ thống nội soi tai mũi họng, Máy chạy thận nhân tạo, Máy tạo nhịp tim, Máy phá rung, Hệ thống siêu âm tim và màng phổi, Hệ thống chụp X-quang kỹ thuật số, Máy CT Scanner, Máy siêu âm Doppler màu tim, mạch máu, Hệ thống xét nghiệm sinh hóa, Máy gây mê, Máy đốt điện cao tần, Máy hấp tiệt khuẩn cao, Máy hàn ép bao tiệt khuẩn…

Bệnh viện quận 3 là địa chỉ khám bệnh uy tín

Bệnh viện quận 3 là địa chỉ khám bệnh uy tín

QUY TRÌNH KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BỆNH VIỆN QUẬN 3

1. Quy trình với bệnh nhân có BHYT tại bệnh viện Quận 3

→ Bước 1: Bệnh nhân đăng ký trước thông qua tổng đài 1080.

→ Bước 2: Đến bệnh viện vào bàn hướng dẫn và xuất trình thẻ BHYT, giấy CMND cùng giấy tờ tùy thân.

→ Bước 3: Bệnh nhân vào khu tiếp nhận để nạp sổ và thẻ BHYT đăng ký khám bệnh tại ô số 2, 3, nhận STT khám bệnh tại ô số 3. Bệnh nhân nhận và giữ thẻ BHYT với bản chính.

→ Bước 4: Bệnh nhân đến phòng khám bác sĩ đợi gọi theo STT. Khi đến STT thì khám lâm sàng.

→ Bước 5: Nếu không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về việc khám cận lâm sàng thì nhận toa thuốc cùng lịch tái khám từ bác sĩ, đến ô số 6 khu tiếp nhận và nộp sổ cùng toa thuốc, đóng phí chênh lệch ở quầy thu phí nếu có. Và nhận STT lãnh thuốc ở ô số 4, nhận thuốc tại phòng phát thuốc BHYT theo hướng dẫn.

→ Bước 6: Nếu như có chỉ định lâm sàng của bác sĩ chuyên khoa bệnh nhân đến quầy thu phí đóng dấu cận lâm sàng xác nhận. Tiếp đến thì đến phòng cận lâm sàng kết hợp với kỹ thuật viên để thực hiện theo yêu cầu bác sĩ. Nhận kết quả khám cận lâm sàng và trở về phòng khám để bác sĩ chuyên khoa đọc kết quả chẩn đoán bệnh.

→ Bước 7: Nếu không có yêu cầu nhập viện bệnh nhân nhận toa thuốc cùng lịch tái khám của bác sĩ và đến khu tiếp nhận, nộp sổ cùng toa thuốc ở ô số 6. Đóng tiền chênh lệch nếu có ở quầy thu phí và nhận STT lãnh thuốc ở ô số 4 sau đó nhận thuốc tại phòng phát thuốc BHYT rồi ra về.

→ Bước 8: Nếu có chỉ định nhập viện đến khu tiếp nhận để làm thủ tục nhập viện.

Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp

Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp

2. Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Quận 3 với bệnh không không có BHYT

→ Bước 1: Bệnh nhân đăng ký trước qua tổng đài 1080.

→ Bước 2: Đến bệnh viện, mua sổ khám bệnh.

→ Bước 3: Vào khu tiếp nhận nộp sổ đăng ký khám bệnh, đóng phí và nhận STT khám bệnh.

→ Bước 4: Đến phòng bác sĩ đợi đến lượt và khám lâm sàng cùng bác sĩ nếu đến lượt.

→ Bước 5: Nếu không có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ thì nhận toa thuốc cùng lịch tái khám nếu có rồi mua thuốc theo toa.

→ Bước 6: Nếu có chỉ định cận lâm sàng từ bác sĩ chuyên khoa thì đến quầy thu phí để đóng tiền sau đó đến phòng cận lâm sàng kết hợp với kỹ thuật viên thực hiện những dịch vụ theo yêu cầu bác sĩ. Bệnh nhân nhận kết quả cận lâm sàng rồi quay về phòng khám ban đầu bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và chẩn đoán bệnh.

→ Bước 7: Nếu không có yêu cầu nhập viện bệnh nhân nhận toa thuốc cùng lịch tái khám theo yêu cầu của bác sĩ rồi mua thuốc theo toa và ra về.

→ Bước 8: Nếu có yêu cầu nhập viện của bác sĩ thì bệnh nhân đến khu tiếp nhận làm thủ tục nhập viện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

enlightened Địa chỉ bệnh viện Quận 3: 114 – 116 – 118 đường Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3.

enlightenedSố điện thoại: 0283-9310-400

enlightenedEmail: bv.q3@tphcm.gov.vn

enlightenedWebsite: https://bvquan3.medinet.gov.vn

Thông tin bài viết được Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ trên đây về bệnh viện Quận 3 chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân liên hệ trực tiếp với bệnh viện nếu cần tư vấn kỹ hơn những câu hỏi liên quan đến việc khám và chữa bệnh tại đây.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM