Thu gọn danh mục

Bệnh viện Cần Thơ là một địa chỉ uy tín, chất lượng để người dân tin tưởng lựa chọn làm nơi khám chữa bệnh. Với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân. Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh viện Cần Thơ, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ BỆNH VIỆN CẦN THƠ

Giới thiệu sơ bộ

Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ được thành lập ngày 12/01/2005 trên cơ sở được tách từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cần Thơ theo quyết định số 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua 15 năm thành lập, Bệnh viện đã có những bước phát triển vượt bậc, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành y tế trong khu vực và trên cả nước.

Bệnh viện Cần Thơ có cơ sở vật chất hiện đại

Để nâng cao uy tín và khẳng định vị thế của mình, bệnh viện Cần Thơ nổi tiếng trong các lĩnh vực như: Phẫu thuật tim, can thiệp chấn thương chỉnh hình, can thiệp nội mạch, phẫu thuật nội soi,... Ngoài ra còn ứng dụng trang thiết bị hiện đại để triển khai thành công những kỹ thuật cao, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu khám, điều trị bệnh cho người dân xung quanh và các tỉnh lân cận.

Cơ sở hạ tầng, quy mô xây dựng

Bệnh viện Cần Thơ là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Y tế, với tổng diện tích xây dựng khoảng 61.644 m2, quy mô 1.000 giường, 45 khoa/phòng, 2 Trung tâm với 1.375 công chức, viên chức và người lao động chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cơ cấu tổ chức

Bệnh viện Cần Thơ bao gồm Ban giám đốc, Phòng Chức năng, Khối Lâm sàng, Khối Cận lâm sàng, Khối Đoàn thể, cụ thể như sau:

Phòng chức năng bao gồm:

♦ Phòng Công nghệ thông tin

♦ Phòng Công tác xã hội

♦ Phòng Hành chính quản trị

♦ Phòng Kế hoạch tổng hợp

♦ Phòng Quản lý chất lượng

♦ Phòng Tài Chính Kế Toán

♦ Phòng Tổ chức cán bộ

♦ Phòng Vật tư Y tế

♦ Phòng Điều dưỡng

♦ Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến

♦ Khối Lâm sàng bao gồm:

♦ Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ

♦ Khoa Cấp cứu

♦ Khoa Chấn thương Chỉnh hình

♦ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc

Khoa Khám bệnh bao gôm:

♦ Khoa Mắt, Khoa Ngoại Niệu

♦ Khoa Ngoại Thần kinh

♦ Khoa Nội Hô hấp

♦ Khoa Nội lão

♦ Khoa Nội Nhiễm

♦ Khoa Nội Thận

♦ Khoa Nội Thần kinh

♦ Khoa Nội tiết

♦ Khoa Nội Tiêu hóa-Huyết học lâm sàng

♦ Khoa Nội Tim mạch - Khớp

♦ Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức

♦ Khoa Phẫu thuật Tim

♦ Khoa Phụ Sản

♦ Khoa Răng Hàm Mặt

♦ Khoa Tai Mũi Họng

♦ Khoa Tim mạch can thiệp

♦ Khoa Y học cổ truyền

♦ Ngoại Tổng quát

♦ Trung tâm Tim mạch

Khối Cận lâm sàng bao gồm:

♦ Khoa Chẩn đoán hình ảnh

♦ Khoa Dinh dưỡng

♦ Khoa Dược

♦ Khoa Giải phẫu bệnh

♦ Khoa Huyết học

♦ Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

♦ Khoa Nội soi

♦ Khoa Thăm dò chức năng

♦ Khoa Vật lý trị liệu

♦ Khoa X quang

♦ Khoa Xét nghiệm

Cơ cấu nhân sự

Bệnh viện Cần Thơ bao gồm 804 công chức, viên chức và người lao động, 34 khoa/phòng: 6 phòng chức năng, 20 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng. Trong tương lai, bệnh viện sẽ chú trọng mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao về cơ sở hạ tầng, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện - Khoa khám bệnh

Thông tin liên hệ bệnh viện Cần Thơ

♦ Địa chỉ: 315 Nguyễn Văn Linh, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

♦ Email: info@bvtwct.vn

♦ Điện thoại: +84 (0710). 3820071

♦ Fax: +84 (0710). 3823167

Ưu điểm nổi bật

Tại bệnh viện Cần Thơ hiện nay nổi bật với phương pháp phẫu thuật bằng hệ thống nội soi 3D - HD, ưu điểm đó là giúp rút ngắn thời gian rất nhiều so với phẫu thuật thông thường. Khi tiến hành phẫu thuật sẽ nhìn rõ từng cấu trúc mạch máu, dây thần kinh và các cơ quan xung quanh.

Hạn chế ảnh hưởng và làm tổn thương những khu vực này, từ đó giảm cảm giác đau sau khi mổ, thời gian bình phục nhanh. Vết mổ nhỏ ở bụng sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi phẫu thuật. Giúp bệnh nhân có được một cuộc sống tốt nhất mặc dù đã tiến hành phẫu thuật.

NHỮNG LƯU Ý KHI KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN CẦN THƠ

Vì đây là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ y tế với quy mô hoạt động rộng lớn, bệnh nhân cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trước khi đi khám để đỡ mất thời gian, công sức.

Tình trạng xếp hàng chờ khám tại bệnh viện

Hàng ngày, số lượng bệnh nhân đến đăng ký khám, chữa bệnh rất đông. Do đó, khi đến bệnh viện sẽ xuất hiện tình trạng xếp hàng chờ và lấy số khám, sau đó yêu cầu với bác sĩ để lựa chọn khám theo chuyên khoa mà mình mong muốn. Chờ tới lượt và đóng phí tùy thuộc vào khám ở khoa nào, có tiến hành xét nghiệm hay không. Sau khi khám xong, nếu có đơn thuốc thì mang đến nhà thuốc bệnh viện để mua.

Lời khuyên từ Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu:

► Mỗi ngày số lượng bệnh đến khám rất đông, các bạn nên chú ý sắp xếp thời gian để khám, nhằm tránh ảnh hưởng đến gia đình, công việc.

► Nếu bác sĩ chỉ định xét nghiệm máu có liên quan đến chỉ số đường trong máu, bệnh nhân nên nhịn đói để cho kết quả chính xác.

► Trong quá trình khám nên đeo khẩu trang y tế, khi mà tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường.

► Do quy mô rộng lớn, bệnh nhân có ý định muốn khám ở khoa nào nên tìm hiểu trước sơ đồ của khoa, phòng trong bệnh viện, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Với phương châm hoạt động là: “Thân thiện, an toàn, chất lượng, hiệu quả”, bệnh viện Cần Thơ luôn không ngừng đầu tư trang thiết bị hiện đại, đưa ra kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu nhằm giữ vững vị thế bệnh viện tuyến cuối khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, xứng đáng là nơi tin cậy trong chăm sóc sức khỏe của mọi gia đình.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM