Thu gọn danh mục

Ở khu vực miền tây mà điển hình hơn là Cà Mau thì bệnh viện Cà Mau chính là địa chỉ thăm khám được đông đảo bệnh nhân an tâm thăm khám. Trong nội dung của bài viết Bệnh viện Cà Mau: Những thông tin cơ bản nhất được chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đến thăm khám ở bệnh viện này.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

THÔNG TIN BỆNH VIỆN CÀ MAU

Nhắc đến bệnh viện Cà Mau thì đây là bệnh viện hạng II sở hữu tổng diện tích đạt 63.000m2 và 40 khoa phòng trong đó có 9 phòng chức năng, 8 khoa cận lâm sàng cùng 23 khoa lâm sàng.

Bệnh viện sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm cùng chuyên môn vững vàng trong việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Hơn nữa đội ngũ bác sĩ chuyên gia của bệnh viện còn luôn tận tâm lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu bệnh nhân ở đây.

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo từ Sở Y Tế tỉnh Cà Mau cũng như phối hợp hỗ trợ từ những ban ngành đoàn thể cũng như công tác xã hội hóa tiếp tục được phát huy giúp cho công tác khám chữa bệnh của bệnh viện Cà Mau đạt được nhiều thuận lợi.

Bệnh viện cũng luôn tăng cường công tác quản lý và cố gắng từng bước củng cố thực hiện tốt theo chế độ, quy chế và cả những quy định chuyên môn gắn liền đẩy mạnh công tác giáo dục về y đức để nâng cao tinh thần và cả thái độ phục vụ nhân dân.

Ngoài ra bệnh viện Cà Mau còn thường xuyên tuyên truyền và thực hiện những mục tiêu, chương trình đẩy mạnh hoạt động mảnh truyền thông, giáo dục sức khỏe và nâng cao nhận thức cho nhân dân. Qua đó giúp nhân dân tích cực tham gia vào những hoạt động phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng hiệu quả hơn.

Bệnh viện tỉnh Cà Mau

Bệnh viện tỉnh Cà Mau

Thông tin liên hệ bệnh viện Cà Mau:

→ Địa chỉ: 16 Hải Thượng Lãn Ông, Khóm 06, Phường 06 ,TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

→ Điện thoại: 07803.838.839 - 07803.835.171.

THÔNG TIN CHI TIẾT BỆNH VIỆN CÀ MAU

1. Những ưu điểm của bệnh viện Cà Mau

Đến với bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau thăm khám điều trị bệnh là nhu cầu được nhiều bệnh nhân quan tâm và đánh giá cao vì nhiều ưu điểm như sau:

Công tác khám và chữa bệnh cho những đối tượng có thể bảo hiểm y tế cùng những đối tượng gia đình chính sách luôn được quan tâm hàng đầu. Không có sự phân biệt khám và chữa bệnh giữa người bệnh có thể bảo hiểm hoặc không và giữa những đối tượng bệnh nhân có chính sách cùng những đối tượng bệnh nhân khác.

Bệnh viện đa khoa Cà Mau thực hiện xây dựng kế hoạch cũng như phát động những phong trào thi đua từ đầu năm đến từng bộ phận thuộc các khoa phòng cũng như lập danh sách với từng cá nhân đăng ký thi đua. Sau mỗi đợt phát động thi đua sẽ có kết quả đánh giá thực hiện. Vì vậy đã khuyến khích cán bộ viên chức của từng đơn vị trực thuộc nỗ lực phấn đấu nhằm thực hiện tốt mọi chỉ tiêu được giao.

Những chỉ tiêu trong công tác thăm khám và chữa bệnh của bệnh viện Cà Mau đều đạt và còn vượt chỉ tiêu được giao. Những trang thiết bị kỹ thuật mới từng bước đều được phát huy nhằm mang lại hiệu quả thiết thực nhất trong việc chẩn đoán của bệnh viện.

Chất lượng thăm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được nâng cao và còn được thực hiện đúng theo quy định Luật bảo hiểm y tế.

Bệnh viện đa khoa Cà Mau còn xây dựng quy trình khám, cấp toa ở khoa Khám bệnh. Vì vậy hạn chế thủ tục hành chính cũng như thời gian chờ đợi tiếp nhận giúp nâng cao chất lượng điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Bệnh viện giải quyết đúng chính sách chế độ cho những đối tượng đến thăm khám và chữa bệnh mà đặc biệt là những gia đình chính sách, gia đình có người từ 75 tuổi trở lên và có những trẻ em dưới 6 tuổi.

Bệnh viện còn triển khai những kỹ thuật phẫu thuật nội soi trong quá trình điều trị như cắt ruột thừa, cắt túi mật, khâu thủng dạ dày, thai ngoài tử cung, cắt u nang buồng trứng, soi tươi tìm nấm da… Ứng dụng cho bệnh nhân một cách hiệu quả.

Ngoài ra bệnh viện Cà Mau còn bổ sung thêm nhiều trang thiết bị tiên tiến và hiện đại như máy X-quang kỹ thuật số, siêu âm tại giường, siêu âm màu 3 chiều 4 chiều, nội soi tai mũi họng, máy nội soi tiêu hóa, nội soi cổ tử cung, máy gây mê, máy thở… Từ đó nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện ngày càng nâng cao cơ sở vật chất

Bệnh viện ngày càng nâng cao cơ sở vật chất

2. Các chuyên khoa tại bệnh viện Cà Mau

Bệnh viện có đa dạng các chuyên khoa khác nhau bao gồm: Khoa mắt, nha khoa, khoa mũi, khoa cơ xương khớp, khoa da tóc móng, khoa dị ứng, khoa hô hấp, khoa nhi, khoa xét nghiệm.

Thời gian làm việc của bộ phận hành chính cùng các khoa khám bệnh diễn ra từ 7 giờ đến 11 giờ buổi sáng, từ 13 giờ đến 17 giờ buổi chiều trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Những khoa lâm sàng sẽ phục vụ và cấp cứu cho bệnh nhân suốt 24/24.

3. Mức giá khám của bệnh viện Cà Mau

→ Giá Siêu âm: 49.000 đồng.

→ Giá Chụp X – quang phim (1 tư thế): 47.000 đồng.

→ Giá Chụp CT Scanner đến 32 dãy nhưng không có thuốc cản quang: 536.000 đồng.

→ Giá Chọc hút khí màng phổi: 136.000 đồng.

→ Giá Chọc dò màng tim: 234.000 đồng.

→ Giá Mở khí quản: 704.000 đồng.

→ Giá Nội soi thực quản - dạ dày và tá tràng ống mềm có sinh thiết: 410.000 đồng.

→ Giá Nội soi dạ dày can thiệp: 2.191.000 đồng.

→ Giá Nội soi ổ bụng: 793.000 đồng.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng

Quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng

4. Cơ sở vật chất bệnh viện Cà Mau

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau có khoảng 700 giường bệnh cùng với 900 cán bộ công nhân viên chức với 130 bác sĩ. Trang thiết bị của bệnh viện được nâng cấp và sửa sang phù hợp với yêu cầu từ Bộ Y tế đã phát huy giúp mang lại hiệu quả thiết thực trong việc chẩn đoán chữa trị. Vì vậy đủ điều kiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân khi đến đây.

Ngoài ra thì bệnh viện Cà Mau cũng đã triển khai những dịch kỹ thuật phẫu thuật nội soi trong quá trình điều trị cắt ruột thừa, thai ngoài tử cung, khâu thủng dạ dày… Mặt khác bệnh viện còn bổ sung thêm nhiều những trang thiết bị mới như máy siêu âm 3 chiều, 4 chiều, máy X-quang kỹ thuật số, máy nội soi… Đảm bảo nâng cao chất lượng dịch vụ khám và chữa bệnh cho bệnh viện tỉnh Cà Mau.

5. Quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện Cà Mau

Đến với bệnh viện đảm bảo rằng quy trình khám chữa bệnh diễn ra chuyên nghiệp với những bước sau đây:

Bước 1: Bệnh nhân đến bàn hướng dẫn để được hướng dẫn trong việc làm thủ tục khám bệnh.

♦ Bước 2: Bệnh nhân đến cửa tiếp nhận đón nhận số thứ tự khám và tạm ứng tiền cũng như xuất trình thẻ BHYT nếu có.

♦ Bước 3: Đến phòng khám bệnh đợi đến số để bác sĩ thực hiện khám chữa bệnh.

♦ Bước 4: Bệnh nhân đối chiếu thông tin ghi trên phiếu khám bệnh và đóng dấu sổ y bạ cũng như đơn thuốc, đóng tiền viện phí.

♦ Bước 5: Bệnh nhân đến quầy lĩnh thuốc rồi mua thuốc và ra về hoặc nếu trường hợp bắt buộc cần nhập viện.

Phòng khám đa Khoa Hoàn Cầu vừa giúp bạn hiểu rõ thông tin bệnh viện Cà Mau. Nếu cần tư vấn kỹ hơn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến bệnh viện tỉnh Cà Mau vui lòng liên hệ trực tiếp cùng bệnh viện.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM