Thu gọn danh mục

Nếu các bạn gái không nhớ chính xác được ngày rụng trứng của mình vào mỗi tháng? Hoặc bạn đang lo lắng mang thai ngoài ý muốn vì không biết cách tính ngày rụng trứng cho đúng, thì hãy yên tâm bởi 5 công cụ tính ngày rụng trứng sau đây sẽ giúp bạn theo dõi được chu kỳ kinh nguyệt, canh ngày rụng trứng chính xác và đơn giản nhất.

CÔNG CỤ TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG LÀ GÌ?

Cũng bởi cuộc sống hiện đại với cuồng quay công việc nên không ít phụ nữ quên bẵng đi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân. Chính vì thế mà những phần mềm công cụ tính ngày rụng trứng ra đời được xem là một món quà rất tuyệt vời, dành riêng cho phụ nữ nhằm hỗ trợ rất nhiều trong việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, giúp chị em yên tâm hơn về sức khỏe sinh sản của mình.

Công cụ tính ngày rụng trứng là một phần mềm ứng dụng được chạy trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng. Chị em tải ứng dụng về chỉ cần nhập thông tin về ngày bắt đầu và chu kỳ của kỳ kinh nguyệt gần nhất. Từ đó, thì ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi thời điểm quan trọng về thời gian rụng trứng của mình.

công cụ tính ngày rụng trứng

Lợi ích khi sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng

+ Giúp phụ nữ bận rộn theo dõi chính xác chu kỳ kinh nguyệt đều đặn vào mỗi tháng

+ Phát hiện sớm những thay đổi hay những dấu hiệu bất thường xảy ra trong suốt kỳ kinh của mình

+ Xác định đúng ngày trứng rụng và thời điểm dễ thụ thai nhất để tăng khả năng có em bé theo ý muốn.

+ Biết được ngày nào rụng trứng để chủ động tránh thai hiệu quả

5 CÔNG CỤ TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG CHÍNH XÁC CHỊ EM NÊN BIẾT

Dưới đây là một số ứng dụng công cụ giúp theo dõi ngày rụng trứng hoàn toàn miễn phí trên điện thoại mà chị em có thể tải về sử dụng.

1. Phần mềm Flo - công cụ tính ngày rụng trứng

Flo là một app ứng dụng thông minh với đầy đủ các tiện ích hiện đang được rất nhiều chị em phụ nữ hiện đại lựa chọn. Ứng dụng Flo này đã có hơn 150 triệu người dùng trên toàn thế giới. Với công cụ này chị em sẽ biết được cụ thể ngày rụng trứng của các kỳ kinh nguyệt tiếp theo bằng cách tính toán dựa trên nhật ký chu kỳ kinh nguyệt mà chị em đã ghi lại trước đó.

Để sử dụng thì chị em chỉ cần nhập ngày đầu tiên bắt đầu rụng “dâu” và chu kỳ của kỳ kinh gần nhất, sau đó thì ứng dụng sẽ tự động theo dõi chu kỳ. Nó sẽ tính toán và thông báo cụ thể tới bạn về ngày rụng trứng, ngày an toàn, ngày bắt đầu kinh nguyệt tiếp theo. Bên cạnh đó thì ứng dụng Flo cũng đưa ra 7 ngày thụ thai để dễ có thai nhất trong mỗi chu kỳ trứng rụng, đồng thời chị em dùng app này cũng sẽ dễ dàng theo dõi các kiến thức về sức khỏe, cách thay đổi và tăng cường chế độ luyện tập cho bản thân.

2. Phần mềm Clue - công cụ tính ngày rụng trứng

Đây cũng là một ứng dụng thông minh dành cho phụ nữ, hỗ trợ dự đoán gần như chính xác thời gian rụng trứng và thời điểm bắt đầu của chu kỳ tiếp theo. Clue cũng thông báo đến người sử dụng về những dấu hiệu bất thường xảy ra trong suốt kỳ trứng rụng và đồng thời cung cấp những mẹo giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ rất tốt nếu chị em đang quan tâm về vấn đề sinh con. Clue sẽ phân tích các thông tin mà bạn đã cung cấp trước đó về ngày trứng rụng và từ đó giúp bạn lên kế hoạch thụ thai chính xác nhất để gia tăng khả năng mang thai của mình.

3. Công cụ tính ngày rụng trứng – phần mềm Period Tracker

Đây là phần mềm nhận được nhiều đánh giá tốt nhất. Với cấu hình đơn giản, dễ sử dụng để ghi lại những thông tin cần thiết trong kỳ kinh nguyệt. Period Tracker phù hợp với tất cả chị em phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau, kể cả tuổi dậy thì hay đã qua lứa tuổi tiền mãn kinh.

Ứng dụng này tính toán dựa trên căn cứ thông tin mà người dùng cung cấp ban đầu và dự đoán ngày rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt cũng như thời điểm dễ thụ thai nhất. Bên cạnh đó thì Period Tracker cũng cảnh báo khi kỳ kinh đến trễ, thông báo những bất thường xảy ra.

4. Công cụ tính ngày rụng trứng Ladytimer

Ladytimer là ứng dụng tính ngày rụng trứng chính xác mà hoàn toàn miễn phí. Công cụ này sẽ giúp bạn dự đoán ngày bắt đầu có “dâu” và tự động tính chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng. Ngoài ra nó cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều dữ liệu để thụ thai hoặc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng Ladytimer này còn giúp cho chị em đang sử dụng có một biểu đồ trực quan về các chỉ số sức khoẻ như: triệu chứng, nhiệt độ, chu kỳ kinh… từ đó giúp cho bạn chủ động hơn trong việc tập luyện và điều trị sớm khi có dấu hiệu bất thường. Một tính năng tuyệt vời nữa là công cụ này cũng cho phép bạn chia sẻ dữ liệu của bản thân cho người thân và bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn điều trị được tốt nhất/

5. Công cụ tính ngày rụng trứng Glow

Ứng dụng này được đánh giá là chất lượng cao được nhiều người dùng tin tưởng. Glow theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và canh ngày rụng trứng cho bạn, giúp bạn có thể thực hiện thụ thai thành công.

Công cụ này cũng cho phép bạn ghi lại những triệu chứng và ngày quan hệ để dự đoán chính xác nhất. Hiện tại ứng dụng này chỉ có phiên bản tiếng anh và có thể hơi khó sử dụng. Ứng dụng thường dùng để theo dõi chu kỳ kinh là chủ yếu.

DÙNG CÔNG CỤ TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG LIỆU CÓ CHÍNH XÁC HOÀN TOÀN?

► Thông qua ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên sẽ giúp cho các chị em dễ dàng hơn trong việc quản lý chu kì của mình. Đồng thời, ứng dụng cũng được xem như là một “thư ký riêng” trong việc quản lý những bí mật thầm kín về chu kì, ngày rụng trứng, cũng như thời điểm dễ thụ thai.

► Hầu như các công cụ tính ngày rụng trứng trên sẽ thông báo cụ thể về khoảng thời gian quan hệ an toàn và không an toàn trong chu kì. Phần tính toán này đã được cài đặt sẵn theo mẫu được nghiên cứu kỹ lưỡng nên độ an toàn và chính xác tương đối cao.

công cụ tính ngày rụng trứng có chính xác không

► Tuy nhiên, không thẳng trường hợp nào công cụ cũng tính toán được chính xác hoàn toàn. Bởi có những trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều do gặp phải những vấn đề về nội tiết tố hay các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa,… thì quan hệ khả năng có thai rất cao (nếu trường hợp không muốn có con).

► Do đó thì chị em vẫn có thể tự theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình mỗi tháng xem có vấn đề gì bất ổn hay không. Hoặc nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ hơn, nhằm đảm bảo tránh mang thai ngoài ý muốn tốt nhất và cũng để dễ dàng phát hiện sớm những bệnh lý mà bản thân đang gặp phải khi chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

ĐA KHOA HOÀN CẦU – ĐỊA CHỈ KIỂM TRA CÓ THAI CHÍNH XÁC NHẤT

Phòng Khám phụ khoa TPHCM là một trong những địa chỉ chuyên khoa uy tín chuyên thực hiện kiểm tra thai cũng như hỗ trợ tư vấn các vấn đề về sản – phụ khoa chính xác cho chị em phụ nữ.

Những chị em không tính được chu kỳ rụng trứng của mình hoặc đang trong giai đoạn kinh nguyệt không đều thì có thể đến đây. Phòng khám sẽ áp dụng biện pháp siêu âm canh trứng nhằm phát hiện chính xác hơn.

Siêu âm canh trứng gồm 2 phương pháp đó là:

⇒ Siêu âm ổ bụng: Cách này sẽ sử dụng đầu máy siêu âm di chuyển quanh vùng bụng dưới để quan sát tổng thể cơ quan sinh sản bên trong.

⇒ Siêu âm đầu dò: Với cách này thì bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò siêu âm bằng kim loại để đưa vào trong âm đạo, từ đó giúp quan sát được tử cung và buồng trứng khá rõ. Phương pháp này có tính chính xác cao hơn siêu âm trên bụng.

Đến tại Hoàn Cầu, sau khi kiểm tra thì các bác sĩ cũng sẽ cho lời khuyên, hướng dẫn cách chăm sóc cụ thể đối với những chị em nào đang muốn có em bé, hướng dẫn ngày quan hệ dễ thụ thai,… còn đối với những trường hợp lo lắng mang thai ngoài ý muốn thì bác sĩ sẽ hướng dẫn những thủ thuật đình chỉ thai an toàn phù hợp.

Phòng khám đảm bảo trình độ chuyên môn của bác sĩ giỏi, môi trường thăm khám sạch sẽ tiện nghi và hiện đại, đảm bảo đầy đủ các máy móc khám và kiểm tra tiên tiến nhất, chi phí hợp lý vừa phải, thông tin của khách hàng sẽ cam kết bảo mật 100%.

Chị em có nhu cầu tư vấn – đặt hẹn trước thì có thể liên hệ đến Hoàn Cầu

• Địa chỉ: Số 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM

• Hotline: 028 3923 9999

• Thời gian làm việc: Từ 8h sáng – 20h tối (Từ T2 – CN)

Hy vọng với những thông tin vừa rồi về 5 công cụ tính ngày rụng trứng chính xác tiện lợi nhất sẽ giúp chị em có thể an tâm hơn. Mọi thắc mắc cần chuyên gia hỗ trợ thêm thì chị em có thể Click vào khung chat bên dưới để được tư vấn sớm nhất.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM