Thu gọn danh mục

Chữa đau thần kinh liên sườn bằng Đông y đang là lựa chọn của nhiều đối tượng hiện nay. Theo đó, người bệnh có thể được áp dụng các bài thuốc Đông y, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,... Đây là cách chữa trị giúp người bệnh tiết kiệm chi phí, an toàn và phù hợp với nhiều cơ địa. Hãy cùng xem, có những cách chữa bằng Đông y nào hiệu quả dành cho đau thần kinh liên sườn nhé!

ĐAU THẦN KINH LIÊN SƯỜN: NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

Đau thần kinh liên sườn được biết đến là một bệnh lý xương khớp – thần kinh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Đây chính là tình trạng đau nhức dọc theo dây thần kinh liên sườn, gây khó khăn cho việc vận động của người bệnh.

Nguyên nhân gây đau thần kinh liên sườn

⇒ Zona thần kinh: đây chính là tình trạng đau dây thần kinh liên sườn do virua zona tấn công, gây tổn thương hệ thần kinh, đau nhức các cơ xung quanh.

⇒ Dây thần kinh liên sườn bị chèn ép: những đối tượng bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống,... thường sẽ khiến dây thần kinh liên sườn bị chèn ép, gây nên tình trạng đau nhức, khó chịu, đặc biệt là khi vận động mạnh.

⇒ Chấn thương cột sống: khi vùng cột sống bị va đạp mạnh, gây chấn thương, căng giãn cơ, sẽ dẫn đến tổn thương hệ thần kinh liên sườn, gây nên những cơn đau khó chịu.

⇒ Một số bệnh lý về thần kinh khác: những đối tượng mắc các bệnh lý về thần kinh như u thần kinh, viêm đa rễ thần kinh, lao thần kinh,... thường sẽ có dấu hiệu đau thần kinh liên sườn, xuất hiện hạch thần kinh bất thường.

Dấu hiệu nhận biết đau thần kinh liên sườn

Khi bị đau thần kinh liên sườn, người bệnh thường sẽ có những dấu hiệu nhận biết điển hình sau:

♦ Đau nhức dây thành kinh liên sườn, dọc từ cột sống cổ đến mạn sườn, lan tỏa ra phía sau cột sống. Kèm theo đó là tình trạng tức ngực, khó thở,...

♦ Cảm giác đau nhức thường diễn ra ở một bên cơ thể, có thể là bên sườn trái hoặc bên sườn phải.

♦ Các cơn đau vùng mạn sườn có thể liên tục hoặc âm ỉ. Cảm giác đau sẽ tăng lên khi người bệnh ho, hắt hơi, xoay người, vận động mạnh,...

♦ Với những đối tượng nhiễm virus zona thường sẽ có thêm dấu hiệu nổi mụn nước li ti, dát đỏ,...

3 CÁCH CHỮA ĐAU THẦN KINH LIÊN SƯỜN BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

Nhiều đối tượng người bệnh vẫn ưu tiên lựa chọn chữa đau thần kinh liên sườn bằng Đông y. Bởi đây cũng là một trong những cách an toàn, giúp tác động vào hệ thần kinh thông qua châm cứu, bấm huyệt,... Cụ thể:

Chữa trị bằng thuốc Đông y

Với những người bệnh bị đau thần kinh liên sườn ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng các bài thuốc Đông y. Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh mà các thầy thuốc thường áp dụng những dược liệu khác nhau. Trong đó, sẽ có một số bài thuốc như sau:

♦ Bài 1: Đau thần kinh liên sường do khí lạnh

• Nguyên liệu: 8g lan hòe, 8g quế thanh, 8g chỉ xác, 12g huyết căn, 8g lan căn, 8g khương thanh, 6g thanh bì, 8g xuyên khung, 8g uất kim.

• Cách làm: bỏ tất cả các vị thuốc trên vào ấm, đun nhỏ lửa trong 20 phút, lọc lấy nước. Dùng đều đặn 4 – 6 tuần để có hiệu quả tối đa.

♦ Bài 2: Đau thần kinh liên sườn do bị kích thích

• Nguyên liệu: 8g bạch linh, 8g bạch nhược, 8g sơn liên, 8g nghệ, 6g hương phụ, 6g cảm thảo, 8g sài hồ, 6g bạc hà, 8g thanh bì, 8g đan sâm, 4g gừng.

• Cách làm: Sơ chế các nguyên liệu trên, bỏ vào bình sắc cùng với 6 chén nước, đun thật nhỏ lửa trong 30 phút. Tiếp tục lọc bỏ bã, uống 3 thang mỗi ngày để cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

♦ Bài 3: Đau thần kinh liên sườn thể huyết ứ

• Nguyên liệu: 8g thoát hạch anh nhi, 6g thạch sinh hoa, 8g cam thảo, 8g đương quy, 12g sài hồ, 8g đại hoàng, 10g thiên hoa phấn

• Cách làm: cho tất cả nguyên liệu trên vào bình đất đựng 1,5 lít nước, đun nhỏ lửa từ 15 – 20 phút, uống ngày 3 thang.

♦ Bài 4: Đau thần kinh liên sườn theo hướng giảm đau, an thần

• Nguyên liệu: sài hồ 12g, chi tử 10g, vỏ núc nác 12g, đương quy 12g, bạch thược 12g, củ sắn dây 16g, cà gai leo 12g, xấu hổ 16g, cam thảo 12g.

• Cách làm: Sắc các nguyên liệu trên bằng ấm đất từ 20 – 30 phút, ngày uongs 3 lần.

Châm cứu

Để giảm nhanh các cơn đau thần kinh liên sườn, nhiều đối tượng người bệnh đã chọn phương pháp châm cứu. Cách này thường được áp dụng kết hợp với các bài thuốc Đông y. Bởi, khi châm cứu, người bệnh sẽ ít cảm thấy đau đớn, sau một thời gian dùng thuốc có tác dụng, tình trạng sẽ cải thiện nhanh chóng. Tuy nhiên, việc châm cứu cần phải thực hiện bởi các thầy thuốc uy tín, có tay nghề cao, tránh các trường hợp nguy hiểm đến hệ thần kinh.

Xoa bóp, bấm huyệt

Xoa bóp, bấm huyệt cũng là một trong những cách chữa đau thần kinh liên sườn hiệu quả bằng Đông y mà nhiều người vẫn áp dụng. Đây chính là việc thực hiện miết dọc theo liên sườn, ấn day vùng rễ nơi thần kinh xuất phát. Cách này cần phải thực hiện chính xác, vừa đủ lực, đúng vị trí,... thì mới đem lại hiệu quả cao. Kèm theo đó, người bệnh cũng sẽ được kê đơn với những loại thuốc hỗ trợ chữa trị đau thần kinh liên sườn phù hợp.

*** Lưu ý:

Chữa đau thần kinh liên sườn bằng Đông y cần phải kiên trì trong thời gian dài thì mới đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

 Với những trường hợp đau thần kinh liên sườn do chấn thương nặng, viêm nhiễm nặng,... thì cần phải có các phương pháp khác để can thiệp trực tiếp.

⇒  Người bệnh cũng cần chọn đúng địa chỉ chữa trị Đông y uy tín để việc châm cứu, bấm huyệt chính xác, tránh các biến chứng ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

ĐỊA CHỈ CHỮA ĐAU THẦN KINH LIÊN SƯỜN HIỆU QUẢ TẠI TP HCM

Như đã chia sẻ ở trên, việc chữa trị đau thần kinh liên sườn bằng Đông y chỉ mang lại hiệu quả cao khi bệnh lý ở mức độ nhẹ, kiên trì thực hiện và tìm đúng địa chỉ uy tín. Với các trường hợp, người bệnh đau thần kinh liên sườn nặng thì có thể chọn cách chữa trị bằng Tây y. Vậy, tại TP HCM nên chữa đau thần kinh liên sườn ở đâu hiệu quả, nhanh chóng?

Không quá khó để bạn tìm được địa chỉ chữa trị đau thần kinh liên sườn. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hết là bạn cần chọn nơi có độ uy tín cao trong lĩnh vực này. Theo khảo sát tại địa bàn TP HCM, Phòng khám Xương khớp Hoàn Cầu được xem là một trong những nơi đồng hành đáng tin cậy . Bởi đây là địa chỉ y tế có CHUYÊN KHOA XƯƠNG KHỚP tốt.

 Đối với đau thần kinh liên sườn, Hoàn Cầu sẽ áp dụng các phương pháp chữa trị sau:

⇒ Dùng thuốc: với những trường hợp đau thần kinh liên sườn nhẹ, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng các loại thuốc phù hợp, giúp ức chế sự phát triển của virus zona thần kinh, giảm đau, diệt khuẩn,... Đồng thời, thuốc sẽ giúp hạn chế quá trình lão hóa xương khớp, giúp các cơ và hệ thần kinh hoạt động dễ dàng.

⇒ Dao châm He-ne: phương pháp này thường được áp dụng cho nhiều trường hợp đau thần kinh liên sườn. Dao châm He-ne chính là sự tác động trực tiếp vào các huyệt vị vùng bị đau, giúp kích thích quá trình tái tạo xương khớp, giảm đau nhanh chóng.

⇒ Dao dịch thể: với những trường hợp hệ thần kinh liên sườn bị tổn thương, gây chèn ép lên nhiều vị trí khác, các bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng dao dịch thể. Đây chính là cách làm giãn cột sống, đưa cột sống về đúng cấu trúc tự nhiên ban đầu. Đồng thời, sẽ loại bỏ chèn ép các dây thần kinh liên sườn, cải thiện bệnh lý nhanh chóng.

⇒ Vật lý trị liệu: chính là những phương pháp chiếu tia hồng quang, laser, châm cứu, bấm huyệt,... được áp dụng tùy vào thể trạng và mức độ bệnh lý, giúp tăng cường khả năng hồi phục tối đa.

Những phương pháp trên đều được đánh giá cao về độ chuẩn xác, giúp cải thiện tình trạng bệnh lý nhanh chóng. Hơn nữa, tại phòng khám, mọi quy trình khám – chữa trị đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế hiện đại, đảm bảo mang lại hiệu quả cao .

Với các thông tin trên, bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng nên chữa đau thần kinh liên sườn bằng Đông y hay Tây y sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng bệnh lý, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám thật sớm. Để được tư vấn thêm, bạn có thể nhấp vào >khung chat bên dưới< để được các bác sĩ giải đáp!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM