Thu gọn danh mục

Chào bác sĩ! Vừa rồi tôi bị đau hậu môn và đi cầu ra máu nên tôi đến trung tâm y tế huyện khám thì được chẩn đoán mắc bệnh trĩ độ 2, các bác sĩ có kê đơn thuốc uống và thuốc đặt vô hậu môn, tôi có về dùng hết thuốc nhưng vẫn thấy hậu môn còn đau rát, khó chịu. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không? Có cần thực hiện cắt trĩ không? Mong bác sĩ phản hồi sớm. (Trần Văn M. - 32 tuổi - Đồng Tháp)

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bạn đang mắc trĩ nội độ 2 nhưng chưa biết cách chữa? >>Click tư vấn ngay

TRĨ NỘI ĐỘ 2 CÓ BIỂU HIỆN THẾ NÀO? NGUY HIỂM KHÔNG?

Biểu hiện nhận biết chính xác trĩ nội độ 2

Trước khi tìm hiểu về trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không? bệnh nhân cần nắm được các triệu chứng của trĩ nội độ 2.

Theo các bác sĩ chuyên khoa trĩ cho biết, bệnh trĩ nội được hình thành ở bên trong ống hậu môn, các triệu chứng khó nhận biết và việc điều trị cũng khó khăn hơn so với trĩ ngoại.

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ nội

Các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ nội

Tùy vào vị trí và mức độ bệnh, trĩ nội phát triển qua 4 giai đoạn như sau:

– Trĩ nội độ 1: Búi trĩ mọc ở trong hậu môn, không gây đau đớn, chỉ có cảm giác cộm, và thỉnh thoảng đi cầu ra máu dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân.

– Trĩ nội độ 2: Lúc này, các búi trĩ đã phát triển lớn hơn, có thể sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện kèm theo đau, rát, chảy máu, ngứa hậu môn. Sau đại tiện búi trĩ tự co lên.

– Trĩ nội độ 3: Các triệu chứng đau đớn tăng, đại tiện ra máu nhiều, chảy thành tia hoặc nhỏ giọt, búi trĩ sa ra ngoài không tự co lên được, phải dùng tay nhét vào.

– Trĩ nội độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài ngay cả khi ngồi xỏm, hắc hơi, ho, vận động mạnh và đại tiện. Lúc này người bệnh dùng tay cũng không nhét vào được gây đau đớn, chảy máu nhiều và các biến chứng nhiễm trùng máu, tắc nghẹt trĩ, hoại tử hậu môn…

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không?

Vừa rồi là 4 cấp độ của bệnh trĩ, thì chúng ta thấy rằng, trĩ nội độ 2 bắt đầu có triệu chứng rõ ràng, bước vào giai đoạn phát triển nhanh chóng, gia tăng kích thước búi trĩ.

 Ở giai đoạn này, người bệnh chưa gặp quá nhiều nguy hiểm, tuy nhiên lại rất mệt mỏi, phiền toái với các triệu chứng đại tiện ra máu, đau đớn vướn víu, tiết dịch ẩm ướt gây ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn.

 Khi búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đại tiện và co vào sẽ mang theo nhiều vi khuẩn, do đó nguy cơ viêm ống hậu môn, nhiễm trùng máu trong giai đoạn này rất cao. Cần sớm có biện pháp chữa trị.

Cảnh giác với những nguy hiểm do trĩ nội cấp độ 2 gây ra

Cảnh giác với những nguy hiểm do trĩ nội cấp độ 2 gây ra

 Đồng thời khi bị trĩ nội độ 2, lượng máu khi đại tiện càng về sau sẽ chảy ra càng nhiều, gây mệt mỏi, thiếu máu, chóng mặt, không thể tập trung vào công việc, suy giảm ham muốn tình dục…

 Nếu người bệnh không chữa trị trĩ ở giai đoạn này, bệnh sẽ dễ nặng lên thành độ 3, độ 4 gây nguy hiểm và khó chữa trị, làm rối loạn chưc năng hậu môn, đại tiện mất tự chủ, biến chứng ung thư hậu môn...

=> Để nhanh chóng thoát khỏi ám ảnh bệnh trĩ, nâng cao chất lượng cuộc sống, bệnh nhân khi có dấu hiệu mắc bệnh cần chủ động đi khám chữa kịp thời.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Cách chữa trị trĩ nội độ 2 tốt và hiệu quả nhất?

Theo các chuyên gia y tế, hiện nay bệnh trĩ độ 2 được chữa trị theo 2 hướng: điều trị nội khoa và phẫu thuật cắt trĩ nếu bệnh đã tiến triển nặng.

Tại Phòng Khám Chuyên Khoa Trĩ Hoàn Cầu - sau khi khám, nội soi hậu môn xác định chính xác mức độ trĩ có phải độ 2 hay không? bệnh tiến triển như thế nào? đồng thời xem xét cơ địa của bệnh nhân… sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp nhất, vừa đảm bảo hiệu quả cao, vừa tiết kiệm chi phí tối đa:

► Nội khoa: Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh kết hợp thuốc đặc trị trĩ dạng uống kết hợp đặc hậu môn để tiêu viêm, diệt khuẩn, tăng trương lực tĩnh mạch hậu môn, làm teo nhỏ và tiêu búi trĩ.

Cách trị trĩ nội độ 2 hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Cách trị trĩ nội độ 2 hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

► Phẫu thuật cắt trĩ: Tại Phòng Khám Hoàn Cầu, nếu búi trĩ ở cuối độ 2 chuẩn bị chuyển sang độ 3, bác sĩ sẽ chỉ định cắt trĩ bằng phương pháp Longo hoặc PPH phù hợp. Đây là các phương pháp cắt trĩ an toàn, không đau, không cần nằm viện, phục hồi rất nhanh, sẽ không làm ảnh hưởng tới công việc học tập của người bệnh.

Lưu ý: Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về uống/ đặt hậu môn khi chưa khám và có chỉ dẫn của bác sĩ sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng nề, khó chữa trị hơn.

Trên đây các chuyên gia đã cung cấp những thông tin đầy đủ về bệnh trĩ nội độ 2, từ đó giúp người bệnh ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh, chủ động hơn trong công tác khám chữa. Mọi thông tin cần được hỗ trợ chi tiết hoặc có nhu cầu đặt hẹn khám chữa sớm, vui lòng Nhấp vào bảng chát bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM