Thu gọn danh mục

Hiện nay không ít nam giới và phụ nữ thực hiện đeo khuyên vùng kín để thêm kích thích khi giao hợp. Vậy thực hư việc đeo khuyên hột le giúp làm tăng khoái cảm khi quan hệ là như thế nào? Bởi vì có nhiều ý kiến cho rằng đeo khuyên có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống. Cùng tìm hiểu vấn đề đeo khuyên qua bài viết sau để có thể đưa ra quyết định đúng đắn trước khi tiến hành đeo khuyên.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Hột le con gái là gì?

Hột le có tên khoa học là âm vật hay dân gian còn gọi là mồng đốc . Nó là một khối mô cứng, có kích thước nhỏ như hạt đậu và dài khoảng chừng 1.5cm. Hột le là bộ phận chứa nhiều dây thần kinh cảm giác, mang lại cảm giác cực khoái cảm cho nữ giới khi bị kích thích và có thể cương cứng giống dương vật của nam giới.

Hột le của con gái nằm ở đâu?

Hột le của con gái nằm ở vị trí phía trên một chút của lỗ âm đạo, bạn có thể hình dung ra là nó là một phần thịt hơi nhô lên trên, có màu hồng và khá bé, nó nằm giữa hai phần môi lớn và môi bé của bộ phận sinh dục phụ nữ. Phần đầu của hột le có thể sẽ bị che lấp đi bơi các phần khác của bộ phận sinh dục như môi lớn và môi bé, vì thế mà cánh đàn ông nên đặc biệt chú ý để tìm thấy được điểm này.

Kích cỡ của hột le khoảng từ 1-2 cm như một hạt đậu nhỏ, khi có kích thích từ vị trí này thì hột lẽ sẽ trở thành cứng hơn và to hơn so với bình thường thể hiện sự kích thích khoái cảm từ cơ thể người phụ nữ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về bộ phận sinh dục nữ, tại nơi này có số lượng dây thần kinh tập trung rất dày đặc, các nhà khoa học đã đếm được con số lên tới hơn 8000 các đầu của sợi dây thần kinh có thể mang tới cảm giác khóa cảm khi nó được kích thích đối với cơ thể người phụ nữ. Cho nên việc đeo khuyên vào hột le của con gái cũng là một cách để họ kích thích sự lên đỉnh của chính mình, tăng hưng phấn trong chuyện chăn gối.

Bạn tình chỉ cần kích thích nhẹ bằng tay, bằng các loại dụng cụ của đồ chơi tình dục, liếm mút,…. cũng có thể giúp cho phụ nữ cảm thấy được sự khoái cảm và phản ứng quay lại của cơ thể người phụ nữ là chảy ra một loại dịch từ âm đạo đi ra người ta còn gọi nó là “dâm thủy”.

Hình ảnh đeo khuyên ở nam giới và phụ nữ

Đeo khuyên hột le nổi lên như một hiện tượng, đặc biệt các bạn trẻ rất thích thú với đeo khuyên vì xem việc này như để trang trí vùng kín, hợp trào lưu, thể hiện cá tính. Dưới đây là một số hình ảnh, đặc điểm khi đeo khuyên ở nam giới và phụ nữ:

Hình ảnh đeo khuyên lột le ở nữ giới

Đeo khuyên ở nữ giới thường được thực hiện phổ biến ở 2 vị trí là môi lớn và ở lột le với những đặc điểm sau:

Đeo khuyên ở môi lớn: Chiếc khuyên được xỏ đối xứng 2 bên môi lớn của bộ phận sinh dục, loại khuyên phù hợp là khuyên hình trong để không gây vướng víu khi mặc quần. Thời gian hồi phục sau khi đeo khuyên là khoảng 6 tháng.

 Đeo khuyên hột le: Chiếc khuyên được xỏ dài dọc theo mồng đốc, loại khuyên phù hợp và khuyên có hai đầu cong và ôm sát theo cấu tạo của hột le. Nên hạn chế đeo khuyên tròn, khuyên chữ C, khuyên thẳng vì có thể gây vướng víu khi mặc quần. Thời gian phục hồi của đeo khuyên hột le chậm hơn đeo khuyên môi lớn, khoảng từ 1 năm.

deo khuyen hot le cua con gai

Hình ảnh đeo khuyên lột le ở nữ giới

Hình ảnh đeo khuyên vùng kín ở nam giới

Không chỉ chị em phụ nữ mà phái mạnh cũng có nhu cầu, sở thích xỏ khuyên. Hình thức đeo khuyên ở nam giới còn đa dạng hơn ở phụ nữ, phổ biến là các hình thức sau:

Đeo khuyên thân dương vật

Là tiến hành đeo khuyên trên vùng thân dương vật với 3 hình thức đeo khuyên là Prince, Apadravya, Ampalang có thời gian hồi phục từ 1 năm.

 Đeo khuyên kiểu Prince Anbert: Xỏ khuyên xuyên qua ống niệu đạo và đi ra qua lỗ tiểu.

 Đeo khuyên kiểu Apadravya: Xỏ khuyên đi qua ống niệu đạo rồi đâm thẳng lên điểm giữa ở đỉnh quy đầu, thích hợp với dạng khuyên thẳng. Hình thức đeo khuyên này có độ đau hơn nhiều so với hình thức Prince Anbert.

 Đeo khuyên kiểu Ampalang: Xỏ khuyên ngang đối ứng qua ống niệu đạo và trông như 2 mắt của quy đầu, loại khuyên được sử dụng là khuyên 2 bi dạng thẳng.

Hình ảnh đeo khuyên vùng kín ở nam giới

Đeo khuyên ngoài da dương vật

 Khuyên được xỏ vào lớp da bên ngoài dương vật và thời gian phục hồi tương đối nhanh, khoảng 3 tháng với hình thức đeo khuyên phổ biến là đeo khuyên vùng bìu.

 Đeo khuyên vùng bìu: Là đeo khuyên vào vị trí tiếp giáp giữa bìu và dương vật, hoặc giữa bìu với hậu môn; ngoài ra cũng có thể xỏ khuyên thành hàng dọc chia đôi bìu dương vật.

Hột le và điểm G có phải là một không?

Đây thực chất là hai bộ phận hoàn toàn khác nhau như mọi người hay nghĩ. Nếu hột le nằm ở vị trí bên ngoài âm hộ thì điểm G lại là khu vực kích thích nằm phía bên trong của âm hộ. Cấu tạo của điểm G thực chất là một mô xốp nhỏ có kích thước tương đương hạt bắp, nằm ở thành phía trên, cách cửa âm hộ từ 3 đến 3 cm.

Cả hai đều có tác dụng tiếp nhận sự kích thích và tạo cảm giác hưng phấn, khiến cho nữ giới dễ lên đỉnh khi quan hệ . Tuy nhiên cảm giác của điểm G thường kéo dài lâu hơn so với hột le. Đồng thời những đầu dây thần kinh có điểm G chứa mô mỡ nên khó kích thích hơn so với hột le.

Vì sao nhiều người lại đeo khuyên hột le?

Hiện nay, đã có không ít người từ nam giới cho đến phụ nữ thực hiện đeo khuyên hột le. Bên cạnh đó với những lời quảng cáo hoa mĩ nên số người có nhu cầu đeo khuyên ngày càng cao hơn. Cụ thể, mọi người lựa chọn đeo khuyên vì nghĩ rằng việc này có thể mang đến nhiều lợi ích như:

 Các chị em nghĩ rằng đeo khuyên giúp âm đạo trông hấp dẫn và kích thích thị giác của phái mạnh, khiến ham muốn tình dục ở các chàng thêm cháy bỏng.

 Phụ nữ còn nghĩ rằng khi đeo khuyên hột le các chàng sẽ nghiện họ và không tìm được khoái cảm như thế ở những cô gái khác.

 Lầm tưởng việc đeo khuyên có thể tăng cường ma sát, kích thích các dây thần kinh ở vùng kín làm tăng khoái cảm tình dục cho cả hai.

 Lầm tưởng những chiến khuyên sẽ giúp màn dạo đầu thêm đơn giản và nhanh chóng.

Cảnh bảo: Đây chỉ là những lợi ích từ phía nhà sản xuất và người bán tư vấn cho khách hàng và vẫn chưa được chứng minh rõ ràng. Bên cạnh đó độ an toàn khi tiến hành đeo khuyên hột le vẫn chưa được xác định, vì thế nữ giới và cả phái mạnh vẫn nên cân nhắc khi thực hiện đeo khuyên.

Nhiều người lầm tưởng đeo khuyên sẽ giúp tăng khoái cảm tình dục

Những biến chứng có thể phát sinh khi đeo khuyên hột le

Trên thực tế đeo khuyên hột le không mang đến nhiều lợi ích như những lời quảng cáo, tư vấn của người bán hàng. Ngược lại đeo khuyên có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm do khi các khuyên sắc nhọn đâm vào da, phá bỏ hàng rào bảo vệ cơ thể.

Dưới đây là một số biến chứng có thể gặp phải khi đeo khuyên:

Tăng nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục

Đeo khuyên vùng kín khiến nam giới gặp khó khăn khi mang bao cao su cũng như khiến bao cao su dễ bị rách. Đặc biệt khi đeo khuyên hột le ở nữ giới dễ gây tổn thương vùng kín khi có sự ma sát với khuyên. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục hoặc làm giảm hiệu quả tránh thai bằng bao cao su

Gây viêm nhiễm vùng kín

Quá trình đeo khuyên nếu không được sát khuẩn kỹ lưỡng và diễn ra trong môi trường vô trùng thì rất dễ nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó những ma sát làm tổn thương vùng kín khi quan hệ cũng có thể khiến vi khuẩn phát triển hoặc xâm nhập từ bên ngoài vào gây viêm nhiễm vùng kín.

Chảy máu vùng kín kéo dài

Chảy máu khi con gái đeo khuyên vào hột le của mình

Đeo khuyên hột le có thể gây chảy máu âm đạo kéo dài

Việc đeo khuyên không đúng kỹ thuật, sự va chạm với khuyên khi mặc quần hay quan hệ tình dục… có thể gây chảy máu vùng kín, mặc dù lượng máu không nhiều nhưng có thể kéo dài nhiều tháng. Chảy máu kéo dài khiến vùng kín luôn âm ướt là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, xâm nhập vào trong máu dẫn đến nhiễm trùng máu.

Rò tắc niệu đạo

Đeo khuyên vùng kín sai cách, đặc biệt là ở nam giới có thể ảnh hưởng đến niệu đạo khiến người đeo khuyên gặp nhiều khó khăn và đau rát khi tiểu tiện, tiểu gắt và tiểu nhiều lần. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến viêm niệu đạo.

Ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

Việc đeo khuyên có thể phần nào làm tăng khoái cảm khi quan hệ, tuy nhiên cũng có thể gây khó khăn – cản trở việc quan hệ tình dục nếu xỏ khuyên không đúng cách, khuyên bị lệch. Thậm chí còn có thể gây đau, chảy máu âm đạo, tổn thương hậu môn… gây đau đớn, khó chịu khi quan hệ.

Ảnh hưởng đến tình cảm

Khi việc đeo khuyên hột le gây cản trở, khó khăn cho việc quan hệ thì có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm của các cặp đôi, thậm chí có thể làm rạn nứt tình cảm.

⇒ Như vậy có thể nhận thấy đeo khuyên hột le không những không mang lại kết quả tuyệt vời như lời quảng cáo mà ngược lại có thể gây viêm nhiễm niệu đao và đường sinh dục, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới và phụ nữ…

⇒ Đặc biệt, nếu thực hiện đeo khuyên hột le tại cơ sở y tế kém chất lượng thì biến chứng càng nghiêm trọng hơn. Vì thế, bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyến cáo mọi người nên cân nhắc kỹ lưỡng và tìm cho mình địa chỉ y tế uy tín trước khi quyết định đeo khuyên hột le.

Trên đây là những chia sẻ về thực hư việc đeo khuyên hột le giúp làm tăng khoái cảm khi quan hệ, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn về vấn đề này. Từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định có nên thực hiện đeo khuyên hột le hay không.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM