Thu gọn danh mục

Khám phá tất cả những cây thuốc chữa bệnh trĩ xung quanh ta giúp người bệnh có thêm nhiều bí quyết quan trọng trong việc chữa trị bệnh trĩ đơn giản tại nhà. Ngay dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu để có thêm kinh nghiệm áp dụng những loại cây thuốc chữa trĩ này nhé.

ĐIỂM DANH TẤT CẢ CÂY THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ XUNG QUANH TA

Thực ra khi nói đến cây thuốc chữa bệnh trĩ sẽ có rất nhiều, do vậy trong phạm vi của bài viết hôm nay chúng ta chỉ nói về một số loại cây phổ biến nhất nhé.

1. Cây bìm bịp chữa trĩ

Đây chính là cây thuốc mà nhiều người mặc dù quá quen thuộc nhưng không biết đến công dụng của nó. Chỉ cần dùng 9 đến 10 lá cay bim bip tươi và đem rửa sạch rồi giã cho thật nhuyễn. Tiếp theo hãy dùng đắp lên vùng bị trĩ và kiên trì áp dụng từ 2 đến 3 tháng sẽ thấy trĩ teo nhỏ.

2. Bài thuốc cay bạch hoa xà

Chỉ cần dùng bạch hoa xà đem nấu canh cùng giấm hoặc chanh và ăn. Nên uống 1 bát canh sau 1 giờ đi ngoài sẽ thấy hiệu quả.

3. Cây cỏ lào chữa bệnh trĩ

Cây cỏ lào hay còn được gọi là cây cộng sản, nó mang lại công dụng chữa trị bệnh trĩ khá hiệu quả. Với bài thuốc cây cộng sản chữa bệnh trĩ thì người bệnh chỉ cần dùng từ 3 đến 5 ngọn cây đem rửa sạch rồi nhai kỹ cùng với ít muối. Nuốt cả nước cho đến bã sẽ chữa trị hiệu quả tình trạng trĩ.

4. Cây cỏ man trau chữa bệnh trĩ

Bài thuốc này người bệnh kết hợp cỏ mần trầu cùng một số loại cây khác như là: Cỏ mần trầu, cam thảo, kim ngân hoa, khương truật, vỏ đậu xanh mỗi thứ 200g. Mang tất cả nguyên liệu này đi phơi khô hay sao khô và bảo quản dùng cho những lần tiếp theo.

Đem 50g hỗn hợp đem sắc chung với 1 lít nước, đợi đến khi nào nước sôi thì thêm vào nửa lít nước đun nhỏ lửa đến khi cạn nước chỉ còn nửa lít nước thuốc mà thôi. Tiếp theo thì chắt lấy nước rồi đun lần 2 và đỗ hai hỗn hợp được 1 lít nước sắt. Bạn chia thành 3 lần uống mỗi ngày và hãy kiên trì đến khi nào thấy khỏi bệnh hoàn toàn.

Hoặc cũng có thể dùng cỏ mần trầu cùng nhân trần để hãm uống như nước trà. Dùng cỏ mần trầu pha chung với nhân trần với tỷ lệ là 7:3. Mỗi ngày thì uống nước này như trà hỗ trợ thanh nhiệt và giúp giải độc mát gan, hỗ trợ giảm sa búi trĩ, đi ngoài ra máu…

5. Cây cỏ mực chữa bệnh trĩ

Có thể áp dụng cây thuốc chữa bệnh trĩ này theo nhiều cách khác nhau, có thể dùng đơn hoặc áp dụng với những nguyên liệu khác đều được. Cụ thể dưới đây chính là một số cách mà bạn có thể áp dụng:

Chữa trĩ bằng bột cây cỏ mực

Mang cây cỏ mực sơ chế tạo thành bột dạng mịn rồi bảo quản ở hũ kín và dùng dần. Áp dụng cách sơ chế này giúp cho thành phần bên trong thảo dược được lưu giữ tốt nhất. Ngoài ra trong cây cỏ mực chứa nhiều hoạt chất còn giúp giảm sưng viêm cũng như chống lại tình trạng xuất huyết búi trĩ vô cùng hiệu quả.

Chỉ cần dùng cây cỏ mực đem rửa nhiều lần cùng nước rồi để cho ráo. Đem thái nhỏ thảo dược này phơi qua và mang sao khô hoàn toàn. Tiếp đến cần nghiền nhỏ thảo dược này thành bột mịn và bảo quản trong hũ thủy tinh. Mỗi một lần dùng lấy 10g bột thuốc mang hòa chung với 1/2 bát nước cơm rồi uống trực tiếp. Mỗi ngày áp dụng từ 2 đến 3 lần trong thời gian 1 tháng.

Xông hơi hậu môn bằng nước cây cỏ mực

Chỉ cần dùng 1 nắm cây cỏ mực tươi và mang đi rửa sạch cùng muối loãng. Sau khi để ráo nước thì đun chung với 1.5 lít nước trong thời gian khoảng 5 đến 7 phút. Đợi đến khi nước bớt nóng thì đổ ra chậu và dùng xông hậu môn. Mỗi ngày áp dụng 1 lần trước khi đi ngủ.

Dùng cây nhọ nồi cùng rượu

Kết hợp cây thuốc chữa bệnh trĩ nhọ nồi cùng rượu cũng là công thức chữa trị bệnh trĩ rất an toàn, hiệu quả cao. Chỉ cần dùng 1 nắm lá cây cỏ mực cùng 1 ly rượu trắng. Mang cây cỏ mực rửa sạch rồi cắt nhỏ cho vào trong cối giã cho nát. Tiếp theo đun nóng rượu rồi cho cỏ mực vào nấu chung đến khi thấy sôi. Đem uống phần nước còn phần bã dùng đắp lên hậu môn và cố định khoảng 30 phút và rửa lại bằng nước ấm.

6. Dùng cay co xuoc chữa trĩ

Với cây thuốc chữa bệnh trĩ này thì cách áp dụng cũng khá đơn giản như sau: Dùng cỏ xước, mần trầu, cỏ gấu mỗi loại 30g. Tiếp theo ngâm 1 phần cỏ gấu cùng với 5% nước gừng và 1 phần đem ngâm chung với nước muối 5%, 1 phần đem ngâm giấm còn 1 phần ngâm rượu từ 35 đến 40 độ trong 12 giờ.

Các nguyên liệu sau đó đem sắc nhỏ rồi sao vàng. Mang tất cả đi sắc chung với 3 bát nước. Đun đến khi nào thấy còn 1 bát nước thì đem chắt ra rồi uống mỗi ngày từ 2 đến 3 lần. Dùng trong thời gian từ 5 đến 7 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu phân tích rằng áp dụng cây thuốc chữa bệnh trĩ chỉ được sử dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị trĩ nhẹ mà thôi. Mặt khác cũng tùy thuộc từng cơ địa mà hiệu quả khi sử dụng sẽ có sự khác nhau. Do vậy chuyên gia khuyên rằng bệnh nhân nên tìm đến địa chỉ uy tín để được thăm khám và tùy từng tình trạng sẽ có giải pháp điều trị sao cho phù hợp.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc dùng cây thuốc chữa bệnh trĩ. Mọi câu hỏi cũng như những thắc mắc liên quan về việc điều trị bệnh trĩ vui lòng click vào khung chat sẽ có chuyên gia lý giải ngay.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM