Thu gọn danh mục

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả? Phân tích chi tiết từng trường hợp được và không cung cấp đầy đủ thông tin về việc chi trả bảo hiểm khi cắt trĩ. Hiểu rõ đầy đủ thông tin này sẽ giúp bệnh nhân an tâm hơn trong việc cắt và mổ trĩ.

PHÂN TÍCH XEM THỬ CẮT TRĨ CÓ ĐƯỢC BẢO HIỂM CHI TRẢ KHÔNG?

Trĩ chính là bệnh lý phổ biến hiện nay mà đặc biệt là đối với nhân viên văn phòng làm việc ngồi lâu một chỗ. Hoặc ở những người mang thai, người làm việc nặng nhọc… Thường tùy thuộc vào từng loại trĩ để bác sĩ đưa ra những phương pháp khác nhau trong việc chữa trị. Và cắt trĩ sẽ được áp dụng cho đối tượng bệnh nhân bị lòi búi trĩ ra bên ngoài gây những ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt.

>>> Tùy thuộc vào mức độ, phân loại bệnh trĩ thì quy trình cắt trĩ sẽ khác nhau dẫn đến chi phí khác nhau. tuy nhiên sẽ có từng bảng giá chi tiết cho từng dịch vụ cắt trĩ, nên bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả trước khi quyết định cắt trĩ. 

Trường hợp cắt trĩ ở bệnh viện tư nhân thì mức chi phí sẽ do đơn vị đó quy định. Trường hợp cắt trĩ tại bệnh viện nhà nước thì người bệnh sẽ được bảo hiểm chi trả. Nhưng không phải bất cứ trường hợp nào bệnh nhân đến bệnh viện nhà nước cắt trĩ cũng đều được nhà nước chi trả. Do vậy cần thực hiện đúng dựa vào quy định riêng.

Dựa vào bổ sung về bảo hiểm y tế quy định thì:

Đối với trường hợp 1: Với thắc mắc cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả trường hợp được chi trả 100% khi bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế và yêu cầu cần tham gia bảo hiểm đủ 5 năm liên tục. Mức chi trả khám tại bệnh viện cần đúng tuyến cũng như nhiều hơn 6 tháng lương.

► Đối với trường hợp 2: Với người tham gia bảo hiểm y tế thời gian 5 năm liên tục và có số tiền trả cho quá trình khám đúng tuyến trên 7.260.000 đồng cần mang theo giấy tờ cần thiết như thẻ bảo hiểm, hóa đơn chi phí chi trả đến 20% đến cơ quan bảo hiểm xã hội, CMND để được cấp giấy chứng nhận.

► Đối với trường hợp 3: Khi người bệnh tham gia bảo hiểm y tế thời gian 5 năm liên tục tuy nhiên không có số tiền chi trả việc khám bệnh và chữa đúng tuyến trong năm lớn hơn 6 tháng mức lương cơ sở. Vậy thì cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả thì trường hợp này chính là không.

Do vậy theo các quy định chia sẻ khi người bệnh mổ trĩ bảo hiểm y tế vẫn phải chia trả viện phí nếu như điều trị trái tuyến hay chưa đủ điều kiện được đưa ra. Còn bệnh nhân khám chữa đúng tuyến hay được chuyển đến bệnh viện khác lúc này sẽ hưởng chi phí thuốc, phẫu thuật danh mục và vật tư y tế. Người bệnh cần thanh toán 20% chi phí cần phải chi trả cho bệnh viện.

>>> Bên cạnh đó sau cắt trĩ tại bệnh viện cần phải nghỉ dưỡng thêm tại bệnh viện và nhiều chi phí dịch vụ nhỏ khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm vì những khoản này khá nhỏ. Tìm hiểu thêm về cắt trĩ bao lâu thì lành? kiêng gì nhanh phục hồi, để biết thêm từng giai đoạn và tính toán chi phí trước khi mổ trĩ. 

Khi người bệnh điều trị trĩ nội trú tại cơ sở y tế trái tuyến nhưng không có giấy chuyển viện và không phải vì cấp cứu thì sẽ được thanh toán 60% chi phí cho việc điều trị. Với những khoản chi phí theo yêu cầu bao gồm tiền phòng phẫu thuật, dịch vụ và khoản phí phát sinh… Người bệnh cần phải chi trả.

Điều khoản bảo hiểm y tế

CẮT TRĨ CÓ ĐƯỢC BẢO HIỂM CHI TRẢ - TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC HƯỞNG

Không phải bất cứ bệnh nhân nào có thẻ bảo hiểm y tế và đi cắt trĩ đều được hưởng quyền lợi đầy đủ. Dựa theo quy định của điều 23 người bệnh không hưởng bảo hiểm y tế dù khám đúng tuyến hay trái tuyến ở các trường hợp sau đây:

Trường hợp được quy định tại khoản 1 điều 21 được ngân sách nhà nước chi trả.

⇒ Giám định pháp y, y khoa và giám định y tâm thần.

⇒ Đối tượng nghiện bia rượu, mua túy, dùng chất gây nghiện.

⇒ Những nghiên cứu khoa học cùng thử nghiệm lâm sàng.

⇒ Những chẩn đoán, xét nghiệm khi mang thai nhưng không vì mục đích điều trị sức khỏe thai nhi.

⇒ Khám sức khỏe tổng quát nhằm làm hồ sơ, xin việc.

⇒ Thực hiện phục hồi chức năng khi gặp phải thảm họa.

⇒ Tiến hành an dưỡng ở những cơ sở điều trị.

⇒ Ngoài ra theo quy định bảo hiểm y tế tại điều 22 về % bệnh nhân được hưởng bảo hiểm đó là:

⇒ Đối tượng bệnh nhân hưởng 40% chi phí BHYT nội trú tại những bệnh viện ở tuyến TW.

⇒ Đối tượng bệnh nhân hưởng 60% cùng 100% chi phí điều trị nội trú thời gian từ 1/1/2021 phạm vi cả nước.

⇒ Được hưởng 70% chi phí cùng 100% chi phí khám ở bệnh viện tuyến huyện.

⇒ Bệnh nhân khám và chữa trái tuyến bệnh viện tuyến tỉnh, TW tuy nhiên điều trị nội trú thì không được hưởng BHYT.

Cắt trĩ có được bảo hiểm y tế chi trả không?

CẮT TRĨ CÓ ĐƯỢC BẢO HIỂM CHI TRẢ - CHI TRẢ HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Bệnh nhân khi cắt trĩ muốn được chi trả bảo hiểm thì cần thăm khám và chữa trị ở bệnh viện nhà nước. Ngoài ra cũng cần thực hiện đúng theo yêu cầu chi trả bảo hiểm lúc đó mới hưởng được quyền lợi bản thân mình.

Với những bệnh nhân bị trĩ nhẹ bác sĩ thường chỉ định dùng thuốc nhưng nếu búi trĩ sa quá nhiều ra ngoài gây đau đớn lúc đó người bệnh sẽ được cắt trĩ. Mức chi phí cắt trĩ không có con số cụ thể vì vẫn còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhẹ hoặc nặng. Nếu như bệnh nhân có bảo hiểm y tế sẽ được trả với mức chi phí phù hợp. Đồng thời như đã phân tích bệnh nhân cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà luật đưa ra.

Chi phí cắt trĩ gồm có cả chi phí tiểu phẫu cũng như chi phí sử dụng thuốc. Ngoài ra còn có cả những khoản khám, điều trị cũng như tái khám ở các lần tiếp theo. Tùy vào từng trường hợp cụ thể người bệnh mà mức hưởng bảo hiểm có sự dao động khác nhau.

>>> Trước khi cắt trĩ cần tìm hiểu, thăm khám mức độ bệnh trĩ, các địa chỉ phòng khám trĩ uy tín nhất TPHCM để thực hiện cắt trĩ an toàn, nhanh chóng. 

Chia sẻ thêm

Lời khuyên khi cắt trĩ

Trĩ chính là bệnh lý nguy hiểm ở khu vực hậu môn trực tràng. Người bệnh ngoài việc quan tâm đến việc cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả không cần lưu ý khám và điều trị càng sớm thì hiệu quả càng cao. Lưu ý bảo hiểm chỉ chi trả ở những địa chỉ bệnh viện nhà nước nhưng sẽ gặp nhiều vấn đề như có đủ điều kiện không, quy trình khá rắc rối, phức tạp…

Do vậy nếu bệnh nhân gặp nhiều vấn đề về thời gian, không quan tâm nhiều đến chi phí chỉ cần hợp lý, hiệu quả thì có thể tìm đến những địa chỉ tư. Điển hình như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây chính là địa chỉ khám và cắt trĩ bằng các phương pháp hiện đại với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy sẽ mang lại một quy trình điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả giúp bệnh nhân hoàn toàn an tâm trong việc chữa trị tại đây.

Bài viết đã phân tích hy vọng rằng đã giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả. Mọi câu hỏi cùng những thắc mắc liên quan đến việc khám chữa trĩ vui lòng click vào khung chat ở cuối bài sẽ có chuyên gia tư vấn ngay!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM