Thu gọn danh mục

Hiện nay HIV đang ngày càng tăng cao trong cộng đồng, nhóm bệnh có tỉ lệ nhiễm cao là trong độ tuổi sinh sản, nhưng ngay cả trẻ em cũng có tỉ lệ nhiễm HIV khá cao. Đứng trước thực trạng này, nhiều cơ sở y tế tại Đà Nẵng khuyến khích người dân đi xét nghiệm HIV tự nguyện càng sớm càng tốt. Dưới đây chúng tôi cập nhật danh sách địa chỉ xét nghiệm HIV miễn phí tại Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo

HIV VÀ NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG BẠN CẦN BIẾT

Cho đến nay HIV vẫn là “cơn ác mộng” cho cả nhân loại khi chưa có thuốc đặc trị và tỉ lệ lây nhiễm thì ngày càng tăng lên, là ở độ tuổi thanh thiếu niên. Với tốc độ lây lan nhanh thì việc xét nghiệm tầm soát HIV có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ sức khỏe bản thân, hỗ trợ điều trị kéo dài sự sống và thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng.

Những con đường lây nhiễm HIV

HIV là nguyên nhân gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch, và có thể tiến triển đến giai đoạn AIDS “tàn phá” cơ thể con người, và có thể dẫn đến tử vong.

Theo nhiều báo cáo y tế cho thấy, HIV có khả năng lây lan nhanh, mạnh và theo nhiều con đường khác nhau, như:

++ Lây truyền qua đường tình dục không an toàn

++ Lây qua đường máu (dùng chung kim tiêm ma túy, truyền máu có nguồn gốc không rõ ràng…)

++ Lây truyền từ mẹ sang con (qua nhau thai)

Do đó, những đối tượng có lối sống tình dục bừa bãi, thường xuyên có bạn tình mới, quan hệ với nhiều người, hành nghề mại dâm/trai bao hay người tiêm chích ma túy; nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân HIV & bệnh tình dục… chính là đối tượng dễ bị nhiễm HIV .

hiv có nguy hiểm không

Lý do bạn nên thực hiện xét nghiệm HIV sớm

Cho đến nay, thì xét nghiệm HIV là cách duy để chẩn đoán bản thân bạn có nhiễm HIV hay không? bệnh đang ở giai đoạn nào? và từ đó mới có cách điều trị dự phòng hữu hiệu.

Thực tế, HIV có thời gian ủ bệnh khá dài (hay còn gọi là giai đoạn cửa sổ từ (2 tuần – 3 tháng) và trong giai đoạn này tế bào đang phân chia, nhân lên nhanh chóng, cơ thể hầu như không có triệu chứng gì. Mặc dù không biết bản thân mang virus nhưng bệnh vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác ( là bạn tình, người thân xung quanh họ)

⇒ Do đó, xét nghiệm HIV không chỉ có ý nghĩa trong hỗ trợ điều trị sớm bảo vệ sức khỏe bản thân kéo dài sự sống. Mà còn giúp bạn có biện pháp phòng ngừa tránh lây nhiễm cho người xung quanh. Đây cũng là việc làm có ý nghĩa với cộng đồng trong việc chung tay ngăn ngừa “đại dịch HIV”

Sau khi có hành vi nguy cơ bao lâu thì đi xét nghiệm HIV?

Theo khuyến cáo từ giới chuyên môn, việc xét nghiệm HIV càng sớm thì càng tốt. Nếu bạn có hành vi nguy cơ, và nghi ngờ bản thân nhiễm HIV thì nên đi xét nghiệm sàng lọc test nhanh trong vòng 72h để điều trị phơi nhiễm.

Nếu bạn đã bỏ qua thời điểm “vàng” này, thì thời gian được khuyến khích xét nghiệm là sau 2-3 tháng thì sẽ có kết quả chính xác hơn. Trong trường hợp âm tính, bạn sẽ gạt bỏ được những mặc cảm, tự ti và sớm hòa nhập cộng đồng. Nếu bạn không may dương tính, bác sĩ sẽ tham vấn cho bạn biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người khác, trấn an tâm lý và giúp bạn đối mặt, điều trị để duy trì sức khỏe và kéo dài sự sống.

lí do nên xét nghiệm hiv sớm

CẬP NHẬT DANH SÁCH ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM HIV MIỄN PHÍ TẠI ĐÀ NẴNG

Hầu hết những người bị nhiễm HIV đều có hoàn cảnh rất khó khăn và nhiều người có kiến thức “thiếu hụt” về căn bệnh này, dẫn tới tỉ lệ lây cho người xung quanh là rất cao. Vì thế, các cơ sở y tế hỗ trợ xét nghiệm HIV miễn phí tại Đà Nẵng đã ra đời, khuyến khích và hỗ trợ người dân nhằm giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh đó. Dưới đây là những địa chỉ đã được chuyên gia y tế tổng hợp lại

1. Phòng Tư Vấn Sức Khoẻ Cộng Đồng

Là cơ sở đi đầu trong việc tuyên truyền và hỗ trợ bệnh nhân HIV, Phòng Tư Vấn Sức Khoẻ Cộng Đồng là địa chỉ tham vấn và hỗ trợ xét nghiệm HIV miễn phí hoàn toàn dành cho những người dân thực sự có nhu cầu và muốn tìm hiểu các thông tin về HIV/AIDS.

Sự ra đời của trung tâm hoạt động theo mô hình kín đáo, bảo mật danh tính bệnh nhân chính là “sợi phao cứu sinh” giúp cho những người nghi ngờ mắc HIV nhưng kinh tế khó khăn kịp thời phát hiện bản thân có nhiễm bệnh hay không mà không phải chịu những ánh mắt kì thị của người xung quanh.

Với những bác sĩ và kỹ thuật viên được đào tạo về chuyên môn, tay nghề và kỹ thuật xét nghiệm vững vàng… cùng sự tận tình, thấu hiểu và cảm thông sẽ giúp bệnh nhân được hỗ trợ xét nghiệm nhanh và chính xác.

➯ Thông tin liên hệ:

+ Địa chỉ: tầng 2, 315 Phan Chu Trinh, TP Đà Nẵng

+ Điện thoại: (0511) 826213

2. Phòng tư vấn, xét nghiệm – Bệnh Viện Da Liễu

Bên cạnh là địa chỉ điều trị bệnh da liễu, nhận thấy tỉ lệ mắc HIV trong cộng đồng ngày càng tăng cao, Bệnh Viện Da Liễu triển khai phòng khám tư vấn – xét nghiệm HIV tự nguyện với tiêu chí “Thân thiện, an toàn, miễn phí và giữ bí mật tuyệt đối về danh tính cá nhân và kết quả xét nghiệm”

Hướng đến sự thuận tiện và mục đích mang lại kết quả nhanh và chính xác, bệnh viện đã đầu tư máy móc hiện đại, khử trùng sạch sẽ, phòng xét nghiệm khép kín cũng như cập nhật các kỹ thuật xét nghiệm mới mẻ… Đồng thời, đến xét nghiệm HIV tại bệnh viện, người bệnh còn được bác sĩ tư vấn, cho lời khuyên hữu ích .

Chính vì vậy, Phòng tư vấn, xét nghiệm - Bệnh viện Da Liễu chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy cho người dân ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận có nhu cầu xét nghiệm HIV.

➯ Thông tin liên hệ:

+ Địa chỉ: 91 Dũng Sĩ Thanh Khê, TP Đà Nẵng

+ Điện thoại: (0511) 822576

cơ sở xét nghiệm hiv đà nẵng

3. Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Đà Nẵng

Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Đà Nẵng là địa chỉ uy tín trong thực hiện tư vấn sức khoẻ và xét nghiệm tự nguyện, sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ cho tất cả những bệnh nhân có nhu cầu tìm hiểu về HIV cũng như muốn làm xét nghiệm chẩn đoán HIV, tư vấn hỗ trợ điều trị dự phòng.

Hiện tại, trung tâm xét nghiệm HIV này đã đầu tư, trang bị đầy đủ công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hỗ trợ cho công tác lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm chính xác, nhanh chóng. Đặc biệt, những người dân tự nguyện thực hiện xét nghiệm HIV tại đây sẽ không phải trả chi phí.

Bên cạnh đó, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Đà Nẵng cũng là nơi tham vấn HIV/AIDS, tập tập huấn các kỹ năng dự phòng lây nhiễm…

➯ Thông tin liên hệ:

+ Địa chỉ: 311/42 Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

+ Điện thoại: 0236.3 727 408

4. Các trung tâm y tế quận xét nghiệm HIV miễn phí

Nhằm tạo sự thuận tiện cho người dân trong việc đi lại, nhiều trung tâm y tế quận ở Đà Nẵng đã triển khai tư vấn và hỗ trợ xét nghiệm HIV miễn phí cho người dân. Điều này giúp người dân có cơ hội tiếp cận những thông tin cơ bản về HIV, được kiểm tra bệnh bí mật và hoàn toàn miễn phí.

Đây là những việc làm đầy tính nhân văn, không chỉ góp phần vào ngăn chặn sự lây lan “căn bệnh thế kỷ” này mà còn xóa bỏ tâm lý mặc cảm, e dè của người bị bệnh. Từ đó, bác sĩ đã làm công tác tư tưởng, giúp xóa bỏ những rào cản tâm lý, động viên tất cả mọi người, là đối với trường hợp có nguy cơ nhiễm HIV cao tham gia xét nghiệm sớm để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Người bệnh có nhu cầu xét nghiệm HIV miễn phí có thể đến các địa chỉ sau:

► Trung tâm y tế quận Thanh Khê

+ Địa chỉ: Số 62/63 Hà Huy Tập, TP Đà Nẵng

+ Điện thoại: (0511) 710172

► Trung tâm y tế quận Sơn Trà

+ Địa chỉ: Số 1118 Ngô Quyền, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

+ Điện thoại: (0511) 847245

► Trung tâm y tế quận Hải Châu

+ Địa chỉ: 90 đường Hải Phòng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

+ Điện thoại: (0511) 822012

► Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn

+ Địa chỉ: Số 82 Lê Văn Hiến, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

+ Điện thoại: (0511) 950268

► Trung tâm y tế quận Liên Chiểu

+ Địa chỉ: Số 525 Tôn Đức Thắng, Hoà Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

+ Điện thoại: (0511) 841645

► Trung tâm y tế huyện Hoà Vang

+ Địa chỉ: Xã Hoà Thọ, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng

+ Điện thoại: (0511) 670835

địa chỉ xét nghiệm hiv đà nẵng

Mặc dù đóng vai trò rất lớn trong công tác phòng ngừa HIV, tạo điều kiện cho mọi người dân đều có điều kiện được xét nghiệm tầm soát bệnh tật. Song, những địa chỉ xét nghiệm HIV miễn phí tại Đà Nẵng kể trên vẫn còn tồn tại những hạn chế như:

+ Đông đúc người đến khám, xét nghiệm nên thường xuyên bị “quá tải”

+ Do xét nghiệm miễn phí, nên đa số máy móc chưa được đầu tư tối tân, hiện đại

+ Nhiều người có tâm lý e ngại, sợ gặp người quen nên chần chừ không đi xét nghiệm

⇒ Chính vì những điều này, nhiều người muốn tìm đến các cơ sở chuyên về xét nghiệm HIV & bệnh tình dục để thực hiện. Bởi thực tế bảng giá xét nghiệm dự phòng

ĐA KHOA MIỀN TRUNG: ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM BỆNH TÌNH DỤC UY TÍN ĐÀ NẴNG

Để tạo sự kín đáo, riêng tư, bảo mật thông tin cá nhân Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung – địa chỉ chuyên xét nghiệm bệnh xã hội, hiv uy tín tại Đà Nẵng được đông đảo người dân tin tưởng tìm đến xét nghiệm khi có nhu cầu.

Hiện nay, phòng khám triển khai gói xét nghiệm Combo bệnh tình dục “siêu nhanh – siêu tiết kiệm” giúp tầm soát kịp thời, hỗ trợ bệnh nhân có phương án chữa trị sớm để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản.

♦ Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và y đức; cùng sự đầu tư máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài, khử trùng sạch sẽ… đem đến kết quả nhanh chóng, độ chính xác cao. Chi phí xét nghiệm niêm yết công khai đúng quy định Sở Y Tế ban hành, tư vấn cụ thể với người bệnh trước khi tiến hành.

phòng khám hiv uy tín đà nẵng

♦ Đặc biệt, với mô hình khám-xét nghiệm “1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân” thuận tiện cho việc trao đổi riêng tư, bác sĩ luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp cụ thể, trấn an tâm lý. Toàn bộ thông tin cá nhân và kết quả xét nghiệm cam kết 100% bảo mật.

Xem thêm : Địa chỉ xét nghiệm HIV miễn phí tại TPHCM

Hy vọng những thông tin liên quan đến danh sách địa chỉ xét nghiệm HIV miễn phí tại Đà Nẵng mà các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp chia sẻ sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh tình dục hay HIV hãy đến cơ sở xét nghiệm uy tín để được tư vấn, nắm bắt tình trạng của bản thân và có kế hoạch kiểm soát, điều trị HIV kịp thời.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM