Thu gọn danh mục

Khi bị trĩ ở mức độ nặng, cắt trĩ là phương pháp điều trị được nhiều bệnh nhân lựa chọn để chấm dứt căn bệnh “khó chịu” này một lần. Tuy nhiên, về vấn đề bảng giá cắt trĩ cập nhật mới nhất là bao nhiêu? Vẫn là một mối bận tâm lớn của người bệnh. Dưới đây các chuyên gia sẽ tư vấn những mức giá sơ bộ bệnh nhân có thể tham khảo và chủ động chuẩn bị trước khi đi khám.

CẮT, MỔ TRĨ LÀ NHƯ THẾ NÀO? KHI NÀO NÊN THỰC HIỆN?

Bệnh trĩ có sao không?

Khi bị trĩ bệnh nhân gặp hàng loạt các triệu chứng vô cùng khó chịu và mệt mỏi, nhất là khi búi trĩ đã lớn, như là: Ngứa hậu môn, đau rát, đi cầu ra máu, sa búi trĩ, dịch tiết hậu môn ẩm ướt… Tùy vào vị trí xuất phát của búi trĩ mà bệnh trĩ chia thành 3 dạng: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

Do đó, cuộc sống và công việc bệnh nhân bị ảnh hưởng rất nhiều, sức khỏe cũng sa sút. Bệnh để lâu còn gây các hậu quả nghiêm trọng như thiếu máu mãn tính, hoại tử hậu môn, hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ, làm tăng nguy cơ ung thư hậu môn.

Cắt mổ trĩ là như thế nào

Khi nào nên cắt trĩ?

Với những triệu chứng khó chịu cũng như biến chứng luôn “chực chờ” nhiều bệnh nhân muốn cắt trĩ ngay. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết, không phải trường hợp nào cũng có thể cắt trĩ được.

Thật ra, việc điều trị bệnh trĩ phải phụ thuộc vào các yếu tố cụ thể sau khi thăm khám để đánh giá như: tình trạng/mức độ bệnh, cơ địa, nhu cầu cùa bệnh nhân… các bác sĩ mới có thể xác định phương pháp điều trị phù hợp.

Đối với bệnh trĩ nhẹ, ở giai đoạn đầu việc điều trị có phần đơn giản, chủ yếu là dùng thuốc đặc trị, kháng sinh tiêu viêm, hỗ trợ co teo trĩ, bảo vệ thành mạch hậu môn; kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

Trái lại, nếu bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng, búi trĩ có kích thước lớn, trĩ nội độ 2 trở lên, trĩ vòng, trĩ hỗn hợp hay búi trĩ bị viêm nhiễm… thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn, can thiệp dụng cụ y tế mổ, phẫu thuật loại bỏ búi trĩ. Như vậy với trường hợp này, bảng giá chữa bệnh trĩ sẽ cao hơn.

Phẫu thuật cắt, mổ trĩ là gì?

Nhiều người nghe đến mổ trĩ, cắt trĩ nhưng cũng không hình dung được và đa số “ám ảnh” với cảm giác đau đớn, có phần sợ hãi.

Vậy cắt trĩ, mổ trĩ là gì? Đây là phương pháp điều trị ngoại khoa, sử dụng các dụng cụ y tế và máy móc hiện đại để can thiệp loại bỏ gốc búi trĩ. Cách điều trị này được thực hiện tại những cơ sở uy tín, bởi những bác sĩ giỏi và có tay nghề cao.

Phẫu thuật cắt trĩ là gì?

Cắt trĩ có đau không? Hiện nay thì việc cắt trĩ được thực hiện bằng hai cách: cắt trĩ truyền thống và phương pháp cắt trĩ hiện đại. Trước đây cắt trĩ dao kéo, chảy máu, đau đớn, vết thương lâu lành và dễ để lại sẹo.

Tuy nhiên, các kỹ thuật phẫu thuật trĩ ngày nay tiên tiến hơn, thực hiện nhanh chóng, an toàn, giảm thiểu đau đớn và có thể dùng chỉ tự tiêu nên không cần quay lại cơ sở y tế cắt trĩ. Do đó, bệnh nhân không nên quá lo lắng, cần gặp bác sĩ tư vấn rõ và đưa ra quyết định.

BẢNG GIÁ CẮT TRĨ CẬP NHẬT MỚI NHẤT LÀ BAO NHIÊU?

Khi bị trĩ nặng, trĩ lâu năm hay búi trĩ viêm nhiễm gây đau rát, chảy máu… thì việc cắt trĩ là giải pháp tối ưu. Câu hỏi được đặt ra là “giá cắt trĩ bao nhiêu? “cắt trĩ có đắt không?... dưới đây các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể về vấn đề liên quan đến chi phí cắt trĩ.

Thực tế bảng giá cắt trĩ ở bất kể cơ sở y tế nào cũng không thể chính xác tuyệt đối được, bởi con số này sẽ giao động bởi nhiều yếu tố. Cụ thể là:

Chi phí khám lâm sàng trước khi cắt trĩ

Trước khi làm phẫu thuật cắt búi trĩ, bệnh nhân sẽ thực hiện các bước thăm khám và kiểm tra cần thiết để nhận độ mức độ bệnh trĩ? loại trĩ? có kèm theo viêm nhiễm hay không? sức khỏe có đảm bảo làm phẫu thuật được hay không?... Sau đó mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp. Do đó, thăm khám là chi phí đầu tiên người bệnh phải trả trong tổng chi phí cắt trĩ.

Bảng giá cắt trĩ phụ thuộc vào tình hình sức khỏe

Thông thường nếu thăm khám, kiểm tra ban đầu nếu người bệnh sức khỏe bình thường, có thể tiến hành cắt, mổ trĩ ngày thì sẽ không phát sinh thêm bất cứ khoản tiền nào. Đồng thời, thời gian hồi phục cũng nhanh chóng chính vì như vậy cũng sẽ tích kiệm hơn.

Ngược lại, với những trường hợp trĩ hỗn hợp nặng, bệnh trĩ kèm theo viêm nhiễm, chảy máu búi trĩ nhiều… thì bác sĩ cần tìm ra giải pháp để xử lý, tiêm viêm hoặc điều trị phức tạp

chính vì vậy người bệnh cũng phải chi trả thêm nhiều khoản phí khác. Vì vậy lúc có dấu hiệu của bệnh trĩ bạn nên đi khám ngay, tránh để xảy ra biến chứng thì bảng giá phẫu thuật trĩ bao nhiêu tiền cũng sẽ ít tốn kém hơn.

Bảng giá cắt trĩ phụ thuộc mức độ trĩ và loại trĩ mắc phải

Thông thường phẫu thuật chữa bệnh trĩ chỉ áp dụng cho trường hợp trĩ ở mức độ nặng. Tuy nhiên, sự chênh lệch ở cấp độ trĩ từng người (cấp độ 2-3-4) trĩ càng nặng, búi trĩ nhiều thì việc cắt trĩ càng khó khăn và đương nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Một yếu tố quan trọng nữa, là tùy vào loại trĩ bạn mắc phải là trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp… sẽ có một phác đồ chuẩn riêng, do đó sẽ kéo theo sự khác biệt về giá cắt trĩ.

Bảng giá cắt trĩ mới nhất

Bảng giá cắt trĩ phụ thuộc vào phương pháp cắt trĩ

Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt trĩ, từ phương pháp truyền thống như cắt trĩ bằng dao kéo, thắt vòng cao su, đốt điện, tiêm xơ búi trĩ… cho đến các kỹ thuật hiện đại như là Longo, PPH, HCPT. Mỗi phương pháp sẽ có giá thành khác nhau. Bệnh nhân sau khi thăm khám sẽ được tư vấn phương pháp phù hợp, chi phí tương ứng. Sau đó có thể đưa ra quyết định phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Thông thường thì những phương pháp hiện đại sẽ có chi phí cao hơn, nhưng sẽ đảm bảo cho bạn về độ an toàn, hiệu quả cao, giảm thiểu đau đớn cũng như tính thẩm mỹ; đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát… khắc phục hoàn toàn những hạn chế của phương pháp truyền thống trước đây gây lo lắng cho bệnh nhân.

Địa chỉ ảnh hưởng đến bảng giá phẫu thuật cắt trĩ

Đây cũng là yếu tố quan trọng chi phối đến bảng giá cắt trĩ. Bởi mỗi cơ sở dựa trên các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đội ngũ bác sĩ, dịch vụ y tế phục vụ bệnh nhân… mà sẽ đưa ra bảng giá chữa bệnh trĩ khác nhau.

Thông thường thì tại cơ sở chuyên khoa trĩ – hậu môn uy tín thì sẽ có chi phí “nhỉnh” hơn những cơ sở kém chất lượng. Nằm trong khung quy định của Bộ/Sở Y Tế, được kiểm duyệt cụ thể và niêm yết công khai từng hạng mục

Lời khuyên: Cắt trĩ mặc dù không quá phức tạp, tuy nhiên để có kết quả điều trị sẽ cao, thời gian phục hồi nhanh chóng và đảm bảo an toàn; bệnh nhân nên đến các bệnh viện, phòng khám trĩ TPHCM uy tín để được hỗ trợ. Đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả đúng như câu nói “tiền nào của đấy” và việc bỏ tiền ra để mua sức khỏe là điều xứng đáng.

CẮT TRĨ HIỆU QUẢ CHỈ SAU 1 LẦN BẰNG PHƯƠNG PHÁP PPH VÀ HCPT

Hiện nay Y học phát triển đã đưa vào ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến, loại bỏ búi trĩ chỉ sau 1 lần, an toàn và giảm thiểu chi phí. Điền hình có thể kể đến phương pháp PPH và HCPT dưới sự hỗ trợ “đắc lực” của công nghệ Định vị điểm. Bảng giá chữa bệnh trĩ bằng 2 phương pháp này được đánh giá hợp lý, bình dân… nên ngày nay được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

♦ Phương pháp PPH – cắt búi trĩ nội dựa trên nguyên lý của chiếc máy khâu và cơ chế thắt búi trĩ tự động, làm búi trĩ khô và rụng đi, bảo vệ thành mạch hậu môn, không làm hẹp ống hậu môn.

♦ Phương pháp HCPT – cắt búi trĩ ngoại bằng việc sử dụng sóng điện cao tần để làm đông thắt nút mạch máu nuôi búi trĩ, sau đó dùng dao điện cắt bỏ búi trĩ, đồng thời cầm máu nhanh chóng, khâu tạo hình hậu môn bằng chỉ nano tự tiêu, không cần quay lại cơ sở y tế cắt trĩ.

Phương pháp sử dụng cắt trĩ

Hiện nay, PPH – HCPT được áp dụng rất thành công tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, đem lại nhiều ưu điểm vượt trội chỉ sau 1 lần điều trị:

✔ Không gây đau đớn, rất ít bị chảy máu. Sau điều trị bệnh nhân có thể nghỉ ngơi và ra về

✔ Hiệu quả điều trị cao, chỉ hồi phục sau vài ngày, không ảnh hưởng tới sinh hoạt hay công việc.

✔ Phẫu thuật cắt trĩ phù hợp cho bệnh nhân bận rộn, không có thời gian nằm viện, nghỉ chăm sóc dài ngày.

✔ Điều trị chính xác, không có tình trạng bị sót búi trĩ, hạn chế tái phát tối đa, hầu như không để lại biến chứng nào.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bảng giá cắt trĩ cập nhật mới nhất là bao nhiêu? Nếu bạn còn bất cứ những băn khoăn lo lắng nào, hãy liên hệ chuyên gia tư vấn miễn phí bằng cách Nhấp vào bảng chat hoặc gọi tới tổng đài 028 3923 9999 để được hỗ trợ.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!

Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM